Một người dân Quảng Bình gửi những người làm thiện nguyện chê trách chính quyền

share on:
Tôi là người Quảng Bình. Quê tôi là ở Lệ Thuỷ, là 1 huyện tại tỉnh Quảng Bình.
Các anh chị ở xa các anh chị không được chứng kiến thực tế những gì chính quyền và người dân ở quê tôi đang thực hiện để cứu lấy nhau.
Chính quyền vào những thời điểm khác cũng có cái đúng, cái chưa đúng, nhưng sai ở đâu thì nói ở đó. Trong thời điểm lũ lụt này, nếu ko có chính quyền đứng ra thì đợi các đoàn cứu trợ tự phát về cứu liệu bà con sẽ ra sao?
Chủ tịch xã An Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình 2 ngày ngâm mình trong lũ cứu hơn 100 người
Các anh chị cứu trợ về lật thuyền, tai nạn cũng là Chính quyền đứng ra cứu. Chính quyền là ai, là bộ đội, là công an, là từ trưởng thôn đến chủ tịch xã, huyện. Trong những ngày nay các anh chị đã ai hỏi họ xem họ ăn đc mấy bát cơm, ngủ được mấy tiếng?
Chuyện gì cũng phải thu thập đủ thông tin, nhìn đủ chiều rồi hãy phán xét. Chính quyền cũng là con người, con người thì biết tổn thương. Các anh chị ở xa ủng hộ giúp miền Trung chúng tôi biết ơn lắm, nhưng đừng vì thế mà làm tổn thương những người khác.
Một bình luận được cộng đồng mạng đồng tình, chia sẻ
Các anh chị ở xa về, đưa rất nhiều quà tiếp tế nhưng để đến được tay dân phải đi thuyền, đò, cano vào sâu. Thời tiết mưa, gió mạnh, lật đò, lật thuyền là chuyện dễ xảy ra. Tại sao chính quyền phải xin lại một phần quà vì chính quyền muốn đưa vào cho dân các vùng sâu hơn mà các anh chị không tiếp cận được.
Nhân lực của chính quyền cũng có hạn, họ đã hoạt động liên tục từ khi lụt xảy ra để cứu dân, rồi cứu và hỗ trợ các đoàn cứu trợ về tấp nập. Vào thời điểm này nếu có vài vấn đề sơ suất, không như ý thì cũng mong sự thông cảm từ các phía, để giúp nhau làm tốt hơn, chứ trách móc, xát muối vào nhau để được gì?
Các anh chị có biết rằng, chính quyền mà các anh chị đang đặt câu hỏi nghi vấn cũng có gia đình, vợ con, cha mẹ. Nhà họ có lụt không? Xin thưa là Có. Những lúc đó họ có đc ở nhà với cha mẹ, vợ con không? Xin thưa là Không. Họ phải đi cứu người khác. Vợ con họ ở nhà tự chèo chống.
Bao nhiêu gia đình có chồng, cha làm bộ đội, công an, xã, huyện đến tp, tỉnh bây giờ có ai ở nhà giúp đỡ chính gia đình trong chính lúc lũ lụt. Xin thưa là Không ạ.
Vậy nên xin mọi người đừng làm tổn thương nhau. Làm người đã khó, làm người lúc hoạn nạn thiên tai càng không dễ. Mình đang ở nơi khô ráo đừng phán xét nơi người ta lầm than nữa…
fb Pikaret – Việt Nam
Facebook Comments