MỤC SƯ THÂN VĂN TRƯỜNG TIẾP TỤC BỊ CẤM XUẤT CẢNH

share on:

Thân Văn Trường là mục sư dân chủ cùng hội cùng thuyền với những vị linh mục đã và đang bị lên án hiện nay. Phận là mục sư đạo tin lành, mang trong mình dòng máu thuần Việt nhưng vị mục sư này lại luôn có hành động chống phá lại đất nước, làm tay sai cho các thế lực thù địch.

Ngày 3/10/2017, Thân Văn Trường đã bị cấm xuất cảnh khi chuẩn bị sang Mỹ cùng gia đình. Cơ quan chức năng tại cửa khẩu sân bay Tân Sân Nhất đã lập biên bản về việc cấm Thân Văn Trường xuất cảnh. Trong biên bản đã ghi rất rõ lý do cấm xuất cảnh là “phát hiện ông Thân Văn Trường là người thuộc diện chưa được xuất cảnh vì lý do an ninh”. Đây không phải là lần đầu tiên mà mục sư này bị cấm xuất cảnh, việc bị áp dụng biện pháp ngăn chặn này đã quá quen thuộc với các nhà dân chủ rồi.

Biên bản v/v chưa giải quyết xuất cảnh đối với Thân Văn Trường

Linh mục Thân Văn Trường là kẻ thường xuyên lợi dụng tự do tôn giáo để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, vu khống những điều không tốt đẹp về Nhà nước ta, đặc biệt là bịa đặt việc đàn áp tôn giáo, một vấn đề mà không hề tồn tại từ khi Việt Nam giành độc lập đến nay.

Ảnh Thân Văn Trường cùng vợ hắn. Internet

Vào thời điểm năm 2010, Thân Văn Trường đã bị cấm xuất cảnh và thu hồi hộ chiếu khi có những phát ngôn phản cảm và trái với sự thật như “Hồ Chí Minh là tên cướp vĩ đại nhất ở Việt Nam vì đã cướp chính quyền năm 1945” hay là “Hiến pháp ở Việt Nam hiện nay là Hiến Pháp của đảng cộng sản chứ không phải của dân vì chưa được nhân dân phủ quyết”. Những lời lẽ phỉ báng chính quyền, xúc phạm danh dự Chủ tịch Hồ Chí Minh đáng nhẽ bị xử lý hình sự, nhưng các cơ quan chức năng vẫn nhẫn nại giáo dục, thuyết phục đối với kẻ bán nước bán chúa này.

Thân Văn Trường có quan hệ mật thiết với Lm phản động Nguyễn Văn Lý (trái)

Quyết định cấm xuất cảnh đối với Thân Văn Trường là hoàn toàn đúng theo với quy định của pháp luật, phù hợp với yêu cầu cấp bách để bảo vệ an ninh quốc gia. Những đối tượng như Thân Văn Trường mà để lọt ra bên ngoài sẽ tuyên truyền, xuyên tạc nhiều vấn đề, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên thế giới.

Trong nhiều năm qua, chính quyền đã phải ra lệnh cấm xuất cảnh với rất nhiều linh mục có tư tưởng cực đoan, chống phá đất nước quyết liệt. Dưới vỏ bọc tôn giáo hoàn hảo, chúng không ngừng lợi dụng vị trí linh mục đạo Công giáo, lồng ghép những lời lẽ thô tục, kích động vào các bài giảng đạo của mình để lừa gạt sự cả tin của giáo dân.

Việc áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh với những cá nhân như Thân Văn Trường là khá nhẹ nhàng. Có lẽ, chính quyền cần cứng rắn hơn với những loại người như này, không để bọn chúng tồn tại ngoài xã hội mà gây phương hại đến đất nước Việt Nam.

Nguồn: Công Lý – Nhân quyền

Facebook Comments