Nga tuyên bố đã tiêu diệt 85.000 phần tử khủng bố tại Syria

share on:

VIETNAM+

Nga tuyên bố đã tiêu diệt 85.000 phần tử khủng bố tại Syria

Ảnh tư liệu: Máy bay ném bom Sukhoi Su-24 của Nga tại căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS/AFP, ngày 30/9, Chủ tịch Ủy ban An ninh và Quốc phòng thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Viktor Bondarev cho biết trong 3 năm qua, không quân Nga đã tiêu diệt khoảng 85.000 phần tử khủng bố trong các cuộc không kích nằm trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Ông Bondarev nêu rõ: “Trong 3 năm qua, 10.000 mục tiêu khủng bố – gồm các kho đạn dược, thành trì và các trung tâm kiểm soát – đã bị tấn công. Khoảng 100.000 phần tử khủng bố bị tiêu diệt, trong đó có khoảng 85.000 phần tử bị không quân của chúng ta vô hiệu hóa.”

Ông Bondarev khẳng định toàn bộ các cuộc không kích đều nhằm vào và thậm chí là tấn công chính xác các mục tiêu khủng bố.

Ngoài ra, theo ông 112 quân nhân của Nga đã hy sinh trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria. Thiệt hại của Nga về vũ khí, trang thiết bị bao gồm 8 máy bay, 7 máy bay trực thăng, và một số xe thiết giáp.

Cùng ngày, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) công bố các số liệu hoàn toàn khác. Theo đó, hơn 18.000 người, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích do Nga tiến hành tại Syria kể từ khi Moskva bắt đầu can thiệp quân sự vào cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này cách đây tròn 3 năm. Con số thương vong nói trên do SOHR cung cấp bao gồm 7.988 dân thường, và 5.233 phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), và số còn lại thuộc các lực lượng nổi dậy, Hồi giáo và cực đoan./.

Facebook Comments