Người Trung Quốc thứ 2 điều trị ở Chợ Rẫy có kết quả âm tính với nCoV

share on:

Theo bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, âm tính mới một lần thì chưa thể khẳng định là hết bệnh, song đây là kết quả ban đầu đáng mừng.

Bệnh nhân Li Ding 66 tuổi – là một trong hai người Trung Quốc đầu tiên nhiễm virus Corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa có kết quả âm tính. Đây là xác nhận của BS chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy trong chiều 1/2.

Khu vực cách ly bệnh nhân bị nghi nhiễm Corona.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết, sau hơn 10 ngày điều trị, đến lần xét nghiệm này, người cha là Li Ding đã âm tính với virus Corona. Tuy nhiên, đây chỉ mới âm tính một mẫu, Viện Pasteur TP HCM đã qua lấy thêm mẫu và đang tiếp tục xét nghiệm.

Theo Bác sĩ Thức, âm tính mới một lần thì chưa thể khẳng định là hết bệnh, song đây là kết quả ban đầu đáng mừng, bởi vì người này mang trong mình rất nhiều bệnh nền như: tiểu đường, huyết áp, phải đặt stand mạch vành… rất khó điều trị. Các bác sĩ vẫn tiếp tục nghiên cứu để điều trị, theo dõi sát sao bệnh nhân này và sẽ phải xét nghiệm thêm nhiều lần.

Trước đó, ngày 22/1, hai cha con ông Li Ding nhập viện ở Bệnh viện Chợ Rẫy và có kết quả xét nghiệm nhiễm virút corona. Sau 1 tuần điều trị tại đây thì Li Zichao đã có kết quả âm tính với Corona. Hiện, Li Zichao được xác định là hoàn toàn khỏi bệnh./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Facebook Comments