“Người tuyết bé nhỏ” bị gỡ khỏi các rạp vì cài cắm đường lưỡi bò?

share on:

Nhiều khán giả khi xem phim đã phát hiện hình ảnh đường lưỡi bò được cài cắm trong một số phân cảnh.

Tối 13/10, bộ phim hoạt hình “Everest: Người tuyết bé nhỏ (Abominable)” đột ngột bị rút khỏi các rạp chiếu ở Việt Nam. Đây là phim do CJ CGV phát hành từ ngày 4/10.

Cảnh trong phim “Everest: Người tuyết bé nhỏ (Abominable)”.

“Everest: Người tuyết bé nhỏ (Abominable)” là tác phẩm đến từ hãng DreamWorks Animation kể về hành trình của cô bé gốc Hoa tên Yi cứu Người tuyết thoát khỏi sự giam cầm của một nhóm các nhà khoa học và đưa nó trở về quê hương trên đỉnh Everest.

Nhiều khán giả khi xem phim đã phát hiện hình ảnh đường lưỡi bò được cài cắm trong một số phân cảnh. Ngay cả trong trailer giới thiệu phim có hình ảnh tấm bản đồ đánh dấu các danh thắng nổi tiếng mà Yi mơ ước được đặt chân đến, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò. Tấm bản đồ này xuất hiện nhiều lần trong bộ phim.

Đại diện CGV xác nhận tác phẩm hiện không còn bán vé. Tất cả trailer, thông tin và lịch chiếu cũng được gỡ khỏi trang chủ, kênh Youtube của CGV và một số nhà phát hành khác.

Hình ảnh đường lưỡi bò được cài cắm trong bộ phim

Về phía đơn vị kiểm duyệt phim, Cục Điện ảnh chưa có câu trả lời chính thức về trường hợp này. Trước đó, hồi tháng 3/2018, “Operation Red Sea (Điệp vụ Biển Đỏ)” của đạo diễn Lâm Siêu Hiền chiếu ở Việt Nam do CJ CGV phát hành cũng bị ngưng chiếu sau những tranh cãi về nội dung mang thông điệp về lãnh thổ và biên giới trên biển sai lạc của Trung Quốc.

Tuy nhiên, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cho biết “Điệp vụ Biển Đỏ” không mang ý nghĩa tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, và quyết định dừng chiếu phim hoàn toàn đến từ nhà phát hành. Đại diện nhà phát hành CGV giải thích lý do rút phim là bởi ế khách, có những rạp chỉ có một, hai khán giả. Sau vụ việc đó, lãnh đạo Cục Điện ảnh chính thức nhận lỗi, xin rút kinh nghiệm vì chưa chú ý đến yếu tố nhạy cảm và tình cảm của công chúng./.

Facebook Comments