Nhà báo “Tuyết babel” biến chất chống chính quyền, bôi nhọ Bác Hồ là ai?

share on:

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết kích động, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đăng tải nhiều video kích động, cổ súy liên quan chế độ ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn; vu cáo, xuyên tạc tình hình trong nước với các tài khoản facebook cá nhân “Tuyết babel”, “Trần Thị Tuyết Diệu” và cả trên kênh Youtube. Vậy đối tượng này là ai?

Chân dung Trần Thị Tuyết Diệu

Ban biên tập xin giới thiệu đến quý độc giả chân dung đối tượng biến chất, phản nghịch này để các bạn cùng chia sẻ, cảnh giác.

Đối tượng chúng ta đang nói đến có nhân thân, lai lịch như sau:

Họ tên: Trần Thị Tuyết Diệu;

Ngày tháng năm sinh: 15-9-1988;

Quê quán: xã Hoà Tân Tây, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên;

Nơi thường trú: Thôn Xuân Thạnh 1, xã Hoà Tân Tây, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên;

Trần Thị Tuyết Diệu sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở một vùng quê với truyền thống hiếu học, yêu nước. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại địa phương, Diệu thi đậu vào Khoa báo chí, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Sau 4 năm đại học trở về quê hương, Diệu được ưu ái nhận vào làm việc tại Tòa soạn báo Phú Yên – Cơ quan tiếng nói của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Phú Yên. Đây là vinh dự lớn lao đối với một sinh viên trẻ mới ra trường mà không phải ai cũng có được.

Tại Tòa soạn Báo Phú Yên với vai trò là một phóng viên, thế nhưng Diệu không lo tu dưỡng phẩm chất, bản lĩnh chính trị, tìm tòi, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để phục vụ cho công tác chuyên môn, mà thông qua mạng xã hội Facebook để kết bạn và có “tình cảm cá nhân” với Nguyễn Viết Dũng – Dũng Phi Hổ, quê Nghệ An kẻ tội đồ phản quốc (Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Nguyễn Viết Dũng tại đây: (https://thongtinchongphandong.com/dung-phi-ho-la-ai/) hoặc (https://thongtinchongphandong.com/bat-giam-dung-phi-ho-ve-hanh-vi-chong-pha-nha-nuoc/)). Dưới sự định hướng, dẫn dắt của Nguyễn Viết Dũng, cộng thêm những lời cổ súy, tác động của một số người thiếu tính xây dựng, Diệu đã biến chất, trở thành người có quan điểm chống Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử. Từ đó, Diệu thường xuyên đăng tải lên trang facebook cá nhân những bài viết thể hiện tư tưởng, quan điểm đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; ủng hộ Nguyễn Viết Dũng, cho rằng Dũng là người yêu nước và hành động của Dũng là đang “đấu tranh để xóa bỏ thể chế cai trị độc tài Cộng sản”, là “đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam”…

Diệu thường xuyên đăng tải thông tin xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Không dừng lại ở việc đăng tải những bài viết lên mạng xã hội Facebook thể hiện quan điểm cổ vũ, cổ súy cho Nguyễn Viết Dũng, mà trong thời gian Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm Nguyễn Viết Dũng, Diệu nói dối cha mẹ, lén lút đón xe đi Nghệ An để đến phiên tòa quay phim, chụp ảnh, làm mất an ninh trật tự, đã bị công an TP Vinh mời làm việc.

Diệu mới lập thêm kênh Youtube để xuyên tạc

Sau khi trở về địa phương Diệu liên tục có nhiều bài viết trên Facebook với lời lẽ hằn học, xuyên tạc cho rằng bị “Công an Nghệ An bắt cóc và đánh đập chỉ vì tiện tay lấy điện thoại để bấm một tấm hình tại phiên tòa”; cho rằng “Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An man rợ, xử người yêu nước bất chấp công lý”…

Với những hành vi như vậy, kết cuc của Diệu chắc ai cũng đã đoán ra. Trần Thị Tuyết Diệu đã bị Tòa soạn báo Phú Yên buộc thôi việc vì việc làm của Diệu đã vi phạm quy chế làm việc cơ quan, vi phạm Luật viên chức, lợi dụng hoạt động nghề nghiệp để tuyên truyền chống lại chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã thông báo thu hồi Thẻ nhà báo của Trần Thị Tuyết Diệu.

Mặc dù vậy, Diệu vẫn lừa thiên hạ là phóng viên, không chỉ sử dụng facebook tuyên truyền xuyên tạc, nay Diệu lại lập thêm kênh Youtube cũng với mục đích này. Trần Thị Tuyết Diệu vẫn còn rêu rao, tự xưng: “Tôi là nhà báo, tôi viết báo là chuyện tự nhiên không có gì đáng nói. Tôi có quyền tự do tư tưởng (tự do suy nghĩ), tự do biểu đạt suy nghĩ, tự do báo chí, tự do ngôn luận”. Thực tế, bà Trần Thị Tuyết Diệu không có tên trong làng báo Việt Nam.

Cộng đồng mạng hết sức bức xúc và nhiều lần lên tiếng, vào bình luận các video, bài viết của Diệu nhưng bị Diệu chặn, mắng chửi.

Năm nay Trần Thị Tuyết Diệu mới hơn 30 tuổi, tương lai vẫn đang ở phía trước nếu Diệu biết nhìn nhận, chấm dứt ngay những suy nghĩ, hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của đất nước. Kết cục của biết bao nhiêu kẻ chống lại đất nước này sẽ là tấm gương để Diệu soi vào mà chỉnh sửa bản thân.

Nếu với cứ đà này, không chỉ là đuổi việc, không chỉ là rút Thẻ nhà báo mà ngày Trần Thị Tuyết Diệu bị xử lý theo quy định của pháp luật sẽ không còn xa.

Ban Biên tập

Facebook Comments