Nhói lòng hình ảnh bé 3 tuổi nằm cách ly một mình vì cả nhà là F0

share on:

Cháu N.V.M 3 tuổi vào được đưa vào khu cách ly 1 mình do bố mẹ và anh chị của cháu là bệnh nhân Covid-19 đang điều trị trong bệnh viện.

Cháu bé 3 tuổi vào khu cách ly một mình, bịt khẩu trang ngủ trưa khiến người người xót xa (Ảnh: chụp lại từ mạng xã hội).

Ngày 31/5, hình ảnh em bé 3 tuổi nằm ngủ vẫn đeo khẩu trang trong khu cách ly tập trung, giữa tiết trời nắng nóng, được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Chiều 31/5, đại diện Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16, Trường Sĩ quan Chính trị (đóng tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, cháu N.V.M., 3 tuổi, trú tại thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên vào cách ly tập trung từ ngày 20/5.

Cả gia đình 4 thành viên của M. vào cách ly tập trung hôm 20/5, khi mẹ cháu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 26/5, bố và 2 anh chị của M. cũng dương tính, được chuyển điều trị tại các bệnh viện. Còn M. có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần, tính đến ngày 31/5.

Cháu bé 3 tuổi ở khu cách ly tự xúc cơm ăn rất ngoan (Ảnh: mạng xã hội).

“Chúng tôi cũng rất thương và quan tâm cháu M. Bố mẹ và anh chị của cháu đã trở thành F0, cháu vào khu cách ly với một người chú họ cũng là F1, vị đại diện cho hay. Đợt này thời tiết nắng nóng, mỗi phòng cách ly tại đơn vị chúng tôi đều trang bị quạt cho mỗi giường.

Biết được hoàn cảnh của cháu, chúng tôi thường xuyên quan tâm và động viên. Mỗi ngày, vẫn gọi điện thông tin tình hình sức khỏe của cháu đến gia đình để bố mẹ yên tâm điều trị”, vị đại diện cho hay.

Cháu bé rất ngoan ngoãn, tự ăn cơm, tự chơi và không quấy khóc, thỉnh thoảng hiếu động chui xuống gầm giường để lấy ô tô. Nhiều ngày qua, khi câu chuyện của M. được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ đồ dùng, nhu yếu phẩm cho em.

Bá Đoàn

Facebook Comments