Nhục như linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ!

share on:

Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ sinh ngày 02/6/1977 tại giáo xứ La Nham ở xã Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An. Vào đại chủng viện ngày 15/9/2003, được thụ phong linh mục ngày 19/6/2010. Với bản tính cá tràu, lóc bóc, tự coi mình là thần của muôn dân nên từ khi hắn đến làm chánh xứ Đông Kiều ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu rất khệnh khạng. Nói thêm rằng, xã Diễn Mỹ hầu hết là lương dân, chỉ có 1/2 dân số xóm 6 là giáo dân, từ xưa tới nay luôn sống đoàn kết hòa thuận bên nhau. Nhưng từ khi hắn về (từ tháng 02/2017) mọi việc mới bắt đầu phức tạp, hắn kích động giáo dân xưng hùng, xưng bá, coi trời bằng vung làm những việc tắc đạo. Như tin đã đưa, việc Ngữ vu oan giá họa việc băng rôn gió bão bị rách là do chính quyền, rồi ngang nhiên chỉ đạo giáo dân lấp ao xây nhà ở cho riêng mình.

Tưởng sự việc chỉ thế là hết và khi chính quyền đến treo băng rôn kỷ niệm ngày Quốc khánh thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng, sáng ngày 30/8/2017, Linh mục Ngữ tiếp tục huy động giáo dân dựng cổng chào tại khu vực xóm 5 của xã Diễn Mỹ mà không xin phép với ý đồ đòi cấm xóm 5 treo cờ Tổ Quốc, biểu ngữ mừng Quốc Khánh.

Bức xúc trước hành vi ngang ngược của Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, rất đông bà con lương dân trên địa bàn đã có mặt và nhanh chóng hạ cổng chào do bà con giáo dân xứ Đông Kiều mới dựng (theo sự chỉ đạo của Linh mục Ngữ) và treo các băng rôn mừng Quốc khánh 2/9 lên!

Trước sự việc hết sức bất ngờ này, Linh mục Ngữ đã nhanh chóng có mặt và tuyên bố sẽ rung chuông tập trung giáo dân để trả đũa lại.

Nhưng nhục nhã thay cho vị chủ chăn sinh năm 1977 tại Gx La Nham, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc sau 4 lần rung chuông chỉ có hơn 30 giáo dân kéo đến và hắn xui chiên làm trò bẩn là hắt bùn vào một số người dân. Trong khi đó, bức xúc trước thái độ xấc láo của vị Linh mục này, hàng ngàn người dân từ các nơi kéo về càng đông. Và trước sự thất thế và nhục nhã đến ê chề của vị Linh mục này, dân chúng hò reo mừng mùng 2 tháng 9.

Cũng trong sáng nay ngày 31/8/2017 người dân xã Diễn Mỹ đã sắm kẻng để răn đe, hiệu triệu người dân đến khi có tiếng chuông rè kích động của Nguyễn Ngọc ngữ!
Thật ko có gì tả hơn bằng hai chữ “bách nhục”!!!
Tổng hợp

Facebook Comments