Những kẻ vô ơn, vô giáo dục hiện nguyên hình trong ngày quốc tang Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

share on:

Trong khi hàng chục triệu người dân Việt Nam đang tiếc thương vị Đại tướng huyền thoại của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, vị Đại tướng đi qua 4 cuộc chiến tranh và sống một cuộc sống bình dị như bao người dân và chiến sĩ khác, một vị tướng giàu lòng nhân hậu. Và khi trở thành Chủ tịch nước vào thời điểm bản lề, ông ủng hộ bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc và Asean, phá vòng vây cấm vận của Mỹ nhằm giành về cho Việt Nam vị thế cao hơn khi nối lại quan hệ ngoại giao với Mỹ.

Một con người vào sinh ra tử, cống hiến trọn đời cho Tổ quốc và Nhân dân như vậy xứng đáng để được Nhân dân và lịch sử ghi nhận, biết ơn và vinh danh. Vậy nhưng, khi Đại tướng mất một bộ phận những kẻ sống trong hoà bình, thiếu giáo dục, khốn nạn và vô ơn lại tỏ ra hả hê, sử dụng mạng xã hội xuyên tạc về quá trình cống hiến của Đại tướng, đám tang của Đại tướng.

Nguyễn Lân Thắng kêu gọi cộng đồng mạng thả ha ha trong đám tang Đại tướng

Xin giới thiệu bài viết của bạn Linh Nguyễn nói về điều nay:

“Khi mà những kẻ đầu xanh cười cượt trên những sự ra đi của lớp người đầu bạc, kinh qua các cuộc chiến vệ quốc. Chứng tỏ một bộ phận công dân đất nước này đang trên đà suy đồi văn hóa và sản sinh ra một thế hệ vong ngoại vô ơn. Khi mà một nguyên thủ quốc gia khác họ sẵn sàng bay qua nước mình để thắp nén nhang cho một con người đã xả thân vì độc lập cho hai nước, nhưng ngược lại đám vô ơn trong nước nó rồng rú lên vì rạp chiếu phim cấm chiếu.

Nhiều người đau xót khi nhìn thấy hình ảnh này trên mạng xã hội

Trong khi đó chúng tỏ ra thương xót cho một chiếc nhà thờ từng gây bao tội ác do xuống cấp nên chính Giáo phận và giáo dân nơi đây đề xuất được đại tu, chúng nó khóc thương cho sự ra đi của Bush hay John McCain kẻ mà từng gieo bao tang thương cho dân tộc Việt Nam và trên thế giới, chúng đứng đầy đường đón Ôbama một kẻ từng nhuốm máu chiến tranh của bảy cuộc chiến. Nhưng lại thờ ơ trước sự ra đi của một anh hùng đất nước.

Đứng đầy đường đón Obama nhưng lại thờ ơ trước sự ra đi của một anh hùng đất nước

Vô cảm hay thiếu giáo dục? Khó mà đánh giá cho hết, nhưng phải khẳng định, người Việt đang sản sinh ra một thể hệ vô ơn dối trá sống trong nhung lụa hòa bình, nhưng quên đi giá trị tiền nhân để lại. Hôm nay và mai sau người ta sẽ nhắc tên ông trong những bước vạn dặm trường chinh của dân tộc, còn đám cư dân mạng cười cượt hôm nay nó sẽ bị những cơn gió lịch sử cuốn bay mà thôi.

Một vị tướng người Mỹ từng đánh giá “Người Việt sẽ phải hối hận vì quên quá khứ quá nhanh”.

Linh Nguyễn

Những kẻ vô ơn, thiếu giáo dục, thậm chí là man rợ này chỉ là số ít. Chúng ta vẫn tin rằng hàng chục triệu người Việt Nam chân chính luôn biết kính trọng những bậc lão thành Cách mạng, những người có công đem lại độc lập, tự do, thống nhất và cuộc sống hoà bình cho đất nước!

Qua những lần thế này để Nhân dân, cộng đồng mạng càng hiểu rõ hơn bản chất của những kẻ đê tiện, chống phá đất nước. Những kẻ lâu nay lợi dụng chiêu trò “dân chủ”, “nhân quyền” giờ lại càng bộc lộ là những kẻ vô học, vô ơn. Cộng đồng mạng hãy cảnh giác với bọn chúng.

Biên tập Huyền Trang

Facebook Comments