Nước Mỹ rúng động vụ phát hiện 63 bào thai và thi thể hài nhi trong nhà xác

share on:

Giới chức Michigan (Mỹ) cho biết họ tiếp tục phát hiện nhiều bào thai và thi thể của trẻ sơ sinh tại nhà xác thứ 2 tại thành phố Detroit, chỉ 1 tuần sau vụ việc tương tự đầu tiên xảy ra.

Cảnh sát tìm thấy hơn 60 bào thai và thi thể trẻ sơ sinh trong nhà tang lễ. Ảnh: The Detroit Times

Theo CNN, cảnh sát và các nhà điều tra đã tìm thấy 63 phôi thai và thi thể trẻ sơ sinh tại nhà tang lễ Perry vào hôm 19/10. Các nhà điều tra đã tiến hành khám xét nhà tang lễ sau khi nhận đơn khiếu nại. Cảnh sát Detroit không nói rõ chi tiết đơn khiếu nại.

Trong số các thi thể được tìm thấy có đến 37 thi thể được đựng trong 3 chiếc hộp không đông lạnh, 26 thi thể của các bé khác để trong tủ đông.

Cục Quản lý và Cấp phép Michigan cho biết đã đình chỉ giấy phép của nhà tang lễ này vì “nhiều lần vi phạm quy định nghề nghiệp và sức khỏe cộng đồng của Michigan” và là “mối đe dọa sắp xảy ra với an toàn và sức khỏe cộng đồng”.

Cảnh sát cho biết vẫn chưa có lời buộc tội nào được đưa ra. James Craig – Cảnh sát trưởng Detroit – khẳng định vụ việc vẫn đang được điều tra và cam kết sẽ tìm ra sự thật.

Theo luật của bang Michigan, các nhà tang lễ phải có trách nhiệm cất giữ các thi thể đúng quy trình trong vòng 60 ngày kể từ khi tiếp nhận. Những người quản lý vi phạm có thể bị xét xử với tội danh nhẹ và nhận hình phạt lên tới 90 ngày tù giam. Đối với những thi thể cất giữ không cẩn thận quá 180 ngày, giám đốc nhà tang lễ đó bị xét trọng tội, hình phạt có thể lên đến 10 năm tù giam.

Một số thi thể trong 63 thi thể và phôi thai tìm thấy trong nhà tang lễ Perry tiếp nhận từ năm 2015.

Cục Quản lý và Cấp phép Michigan cho biết nhà tang lễ Perry cũng không xác nhận và nộp giấy khai tử cho “những thi thể sơ sinh và bào thai theo quy định là trong vòng 72 giờ sau khi chết”.

Luật sư của nhà tang lễ Perry, Joshua I. Arnkoff, trong một tuyên bố khẳng định nhà tang lễ vẫn hoạt động theo quy định luật pháp.

Vụ phát hiện chấn động hôm 19/10 xảy ra 1 tuần sau khi các nhân viên của Cục Quản lý và Cấp phép Michigan tìm thấy thi thể của 10 bào thai và 1 trẻ sơ sinh sau khi lục soát một nhà tang lễ khác ở Detroit, sau khi nhận được thư khiếu nại giấu tên. Nhà tang lễ Cantrell đã phải đóng cửa sau khi Cục Quản lý và Cấp phép Michigan phát hiện xảy ra nhiều vi phạm về điều kiện cất giữ thi thể.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Facebook Comments