Pháp: Ít nhất 15 người thương vong trong vụ xả súng điên cuồng tại chợ Giáng sinh Strasbourg

share on:

Đêm 11/12 (rạng sáng 12/12 theo giờ Hà Nội), một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại khu chợ Giáng sinh ở trung tâm thành phố Strasbourg của Pháp.

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp có mặt tại hiện trường sau vụ xả súng. Ảnh: AFP

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin từ giới chức Pháp cho biết vụ xả súng điên cuồng này đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christopher Castaner cho hay hung thủ là đối tượng am hiểu các hoạt động của lực lượng cảnh sát hình sự, song từ chối cho biết thêm chi tiết.

Hiện khu chợ nói trên được sơ tán và cảnh sát vũ trang đã có mặt tại hiện trường. Một số nguồn tin cho biết thủ phạm được cho đang cố thủ tại một cửa hàng trên đường Epinal.

BBC dẫn lời một nhân chứng nói rằng một trong số những người thiệt mạng là du khách Thái Lan.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Pháp cho biết nhà chức trách nước này đang xử lý vụ việc như là một vụ tấn công khủng bố và đối tượng nằm trong danh sách theo dõi của các cơ quan tình báo.

Ảnh: AFP

Hiện một số nguồn tin cho biết hung thủ năm nay 29 tuổi. Nhà riêng của đối tượng đã bị cảnh sát đột kích trong sáng cùng ngày nhằm điều tra một vụ cướp xảy ra hồi mùa Hè. Đối tượng đã không ở nhà vào thời điểm đó.

Người dân đang có mặt ở khu vực Neudorf và công viên Etoile Strasbourg đã được nhà chức trách yêu cầu không rời khỏi vị trí an toàn. Nghị viện Châu Âu, hiện trong phiên họp toàn thể định kỳ tại thành phố này, cũng đã phải đóng cửa khiến nhiều nghị sĩ và phóng viên không thể rời khỏi tòa nhà.

Vụ xả súng xảy ra trong bối cảnh nhiều thành phố của Pháp đang rung chuyển mấy tuần qua vì làn sóng biểu tình bạo động của những người “Áo vàng” phản đối chủ trương tăng thuế nhiên liệu và các chính sách khác của Chính phủ Pháp. Tuy nhiên, chưa có thông tin cho thấy vụ xả súng liên quan tới làn sóng biểu tình này.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Facebook Comments