Phạt chủ tài khoản Facebook 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai về Covid-19

share on:

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định xử phạt bà V.T.T.H số tiền là 7,5 triệu đồng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Công an làm việc với chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi (Fb Mới) là bà V.T.T.H.

Cơ quan chức năng làm việc với bà H

Tại buổi làm việc, bà V.T.T.H thừa nhận, vào khoảng 19h ngày 27/7, bà đọc được thông tin trên mạng xã hội facebook nên đã tải về và đăng vào trang facebook cá nhân Vương Huyền Túi (Fb Mới) của mình.

Đến sáng 28/7, thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài xuống. Bản thân bà H. cũng nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Ông Trương Thế Phú, Chánh Thanh tra, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Thanh tra Sở được giao nhiệm vụ theo dõi, giám sát và xử lý các tài khoản sử dụng mạng xã hội, đăng tải những thông tin sai sự thật, thông tin thất thiệt gây hoang mang trong xã hội.

Thanh tra Sở đã kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng an ninh bảo vệ chính trị của công an tỉnh, đã xử lý trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng dư luận xã hội”./.

Facebook Comments