Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh xóa bài viết làm từ thiện xúc phạm người dân

share on:

Ngày 12/11, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, đã có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh xung quanh bài viết trên trang Facebook cá nhân về việc làm từ thiện tại tỉnh.

Cụ thể, ngày 29/10, ca sĩ Phương Thanh đã đăng tải lên Facebook một bài viết với nội dung: “Sáng nay, Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me đồn: “Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu”. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. 

Tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên”.

Bài viết của Phương Thanh thu hút hơn 27.000 lượt like, 22.000 lượt bình luận và 2.800 lượt chia sẻ.

Trong đó, phần lớn bình luận thể hiện sự bức xúc, phản đối bởi Phương Thanh đã có sự nhầm lẫn về mặt địa lý. Sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, ca sĩ Phương Thanh đã xóa thông tin về địa điểm cũ nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm, dòng chia sẻ của mình.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng tỉnh yêu cầu ca sĩ Phương Thanh làm rõ việc có đến Quảng Ngãi làm từ thiện hay không. Đồng thời, giải thích rõ ràng về việc nhắc đến người dân Quảng Ngãi trong mặt trái của làm từ thiện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của tỉnh.

Giải thích với cơ quan chức năng Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh không thể nhớ mình đã trao quà cho người dân vào thời gian nào và không biết mình đã dừng chân nơi đâu ở Quảng Ngãi.

Ca sĩ Phương Thanh cho rằng, bài viết của mình trên trang Facebook chỉ nêu quan điểm cá nhân về “mặt trái của từ thiện” chứ không có ý xúc phạm người dân địa phương.

Trong tháng 10, Phương Thanh có chuyến đi dài ngày ở các tỉnh TT-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Chuyến đi này cô vừa thực hiện quay MV với chủ đề “Mẹ thiên nhiên”.

“Trên mạng, bao người chỉ thấy địa danh Quảng Ngãi, Quảng Nam nên bắt lỗi. Phương Thanh không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam. Tất cả các trang báo mạng làm cho Phương Thanh phải ngồi như vậy hôm nay”, ca sĩ Phương Thanh nói.

Ca sĩ Phương Thanh giải thích với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua điều tra, Công an tỉnh này xác định, bài viết ca sĩ liên quan người dân Quảng Ngãi đã qua 5 lần chỉnh sửa.

Công an Quảng Ngãi xác định Phương Thanh không đi trao quà từ thiện ở bất cứ huyện miền núi nào ở Quảng Ngãi. Do vậy, hành vi của nữ ca sĩ này là vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ về lĩnh vực bưu chính viễn thông thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ngãi cho biết nữ ca sĩ phát ngôn sai sự thật trên trang Facebook cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hành vi của Phương Thanh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm tư, tình cảm người dân và ảnh hưởng uy tín chính quyền Quảng Ngãi cần phải xử lý nghiêm.

Giám đốc Sở TT&TT Quảng Ngãi cũng yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ bỏ ngay bài viết liên quan đến vụ việc.

Lê Bằng/Vietnamnet

Facebook Comments