RFA – TRUNG TÂM TÂM LÝ CHIẾN CHỈ NHĂM NHĂM NHẰM VÀO VIỆT NAM

share on:

RFA – tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”.

Theo đó, RFA (Radio Free Asia) hay là “Đài Á châu tự do” được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (năm 1950), dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời đó. Đến năm 1971 CIA chuyển quyền điều hành đài RFA sang cơ quan có tên là Board of International Broadcasting (BIB) do tổng thống Mỹ bổ nhiệm và chỉ đạo. Năm 1994, Quốc hội Mỹ thông qua dự luật truyền thông quốc tế, và RFA chính thức trở thành một công ty tư nhân “bất vụ lợi”. Tuy trên danh nghĩa là một công ty tư nhân, nhưng ngân sách của RFA lại được Quốc hội Mỹ tài trợ.
Hiện nay, RFA phát thanh 9 thứ tiếng qua làn sóng ngắn và internet, tuy mang danh nghĩa là một công tuy tư nhân, nhưng RFA không dấu diếm rằng nó là một công cụ nhằm phục vụ lợi ích và mục tiêu của chính quyền phương Tây. Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Âm mưu của chúng là phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng.

Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm và khai thác tối đa là tự do, dân chủ và tôn giáo. Họ không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức phản động người Việt lưu vong, đối tượng cực đoan chống đối trong nước như Trần Khuê, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Lê Chiêu Thống… Những thành phần này được RFA mớm cung để nhào nặn ra những bình luận dự báo tiêu cực, quy chụp về tình hình ở Việt Nam. Những bài phát thanh của RFA là một minh chứng cho sự ấu trĩ, xuyên tạc sự thật trắng trợn của những kẻ bán nước công khai.
Các buổi tuần hành, biểu tình hò hét ầm ỹ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Quỳnh Lưu, Diễn Châu (Nghệ An), Thạch Hà (Hà Tĩnh); những bức ảnh “hy sinh vì cá”, vì môi trường; những câu chuyện “đẫm nước mắt” được dàn dựng công phu của “đàn anh, đàn chị” trong nghề phản động đều được các “vị biên tập đại tài” đăng tải trên trang web chính của RFA. Các chương trình RFA sản xuất chỉ có một mục đích tuyên truyền để gây mất an ninh trậ tự, mất lòng tin trong quần chúng nhân dân tiến tời thực hiện cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm lật đổ chế độ XHCN tại Việt Nam. Ngay cả những bản tin có vẻ như là khách quan, nhưng kỳ thực là được phát thanh cùng với những bản tin ngụy biện và xuyên tạc khác nhằm cho người nghe thấy Việt Nam đang rất lạc hậu và sự lạc hậu là do chế độ. Ngay cả những phỏng vấn với những quan chức cao cấp Việt Nam và các nhà khoa học Việt Nam cũng được lồng vào những chương trình chính trị làm cho người nghe thấy đây là những người đồng tình với quan điểm chống Việt Nam của RFA. Tất cả nếu núp dưới chiêu bài thời thượng là “dân chủ”, “nhân quyền”, và “tôn giáo”.

Chúng ta có thể nhìn nhận rõ bản chất và mưu mô xảo quyệt của RFA đối với cách mạng Việt Nam. Không thể lầm tưởng RFA đấu tranh cho quyền lợi của người Việt. Hãy luôn cảnh giác với một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Phương Tây và do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc và gây bất ổn chính trị xã hội Việt Nam. Đừng để những con “sâu mọt chính trị” ngáng đường chống phá sự nghiệp xây dựng và phát triển của dân tộc ta.

Thúy Vy/ QS-Thuongdan

Facebook Comments