Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump

share on:

Trưa nay 27/2/2019, tại Phủ Chủ tịch, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần hai, được tổ chức ngày 27-28/2 tại Hà Nội.

Trước đó, tối qua, Tổng thống Donald Trump đã đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Trong chuyến công du Việt Nam kéo dài tới ngày 28/2, Tổng thống Donald Trump sẽ có các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Phạm Hải

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Phạm Hải

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Phạm Hải

Toàn cảnh cuộc gặp. Ảnh: Phạm Hải

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Phạm Hải

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp. Ảnh: Phạm Hải

Đây là lần thứ hai, Tổng thống Trump tới Việt Nam. Tháng 11/2017, ông đã thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.

Cùng tham dự các hoạt động đa phương và song phương của Tổng thống Donald Trump tại Hà Nội lần này có Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney.

Trong chiều 26/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Hai bên nhất trí ưu tiên thúc đẩy trao đổi đoàn, đặc biệt là trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao trong năm 2019, hướng tới kỷ niệm 25 thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020; tiếp tục coi hợp tác thương mại và đầu tư là động lực cho quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ; tăng cường quan hệ giáo dục – đào tạo, giao lưu nhân dân.

Phạm Hải/Vietnamnet

Facebook Comments