Tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Trần Thị Xuân

share on:

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với bị can Trần Thị Xuân về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các quyết định, lệnh của Cơ quan điều tra đối với Trần Thị Xuân

Như vậy, sau 6 ngày bị bắt khẩn cấp, Trần Thị Xuân đã chính thức bị khởi tố bị can. Việc khởi tố, bắt Trần Thị Xuân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Phải nhắc lại điều này vì những ngày qua, sau khi Trần Thị Xuân bị bắt, một số linh mục cực đoan giáo phận Vinh cho rằng việc Công an Hà Tĩnh bắt người không đúng quy định và đã có hành vi lợi dụng trẻ em, người già tổ chức cầu nguyện, hiệp thông… “đòi thả” Trần Thị Xuân! Thậm chí, linh mục Phan Văn Đồng – quản nhiệm chuẩn xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh với nhiều lý do đã tổ chức cho hàng trăm giáo dân tuần hành với khẩu hiệu “Trần Thị Xuân vô tội”. Việc làm của linh mục Đồng bị dư luận lên án, phản ứng hết sức gay gắt.

Về chân dung, hoạt động của Trần Thị Xuân, chúng tôi đã có nhiều bài viết phản ánh, kính mời quý độc giả có thể đọc lại trên fanpage “facebook.com/thongtinchongphandong” hoặc trên web “thongtinchongphandong.com“.

Huyền Trang

Facebook Comments