Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ gặp nhau ngày 12-6 ở Singapore

share on:

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo rằng ông sẽ gặp mặt nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un ở Singapore vào ngày 12-6 tới.

“Cuộc gặp được mong chờ giữa ông Kim Jong-un và tôi sẽ diễn ra ở Singapore vào ngày 12-6. Cả hai chúng tôi sẽ cố gắng biến sự kiện trở thành một thời khắc đặc biệt cho hòa bình thế giới”, Tổng thống Mỹ vừa thông báo trên Twitter, RT ngày 10-5 đưa tin.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ gặp nhau ngày 12-6 ở Singapore

Tổng thống Trump tuyên bố gặp mặt ông Kim Jong-un vào ngày 12-6 ở Singapore

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trở về từ Triều Tiên, cùng với 3 công dân Mỹ từng bị giam giữ tại đây. Theo CNN, ông Pompeo đã thảo luận cùng với các quan chức Triều Tiên một số nội dung cho cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước.

Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông cảm thấy “vinh dự” khi những người nói trên được trả tự do và ông đã cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump đón họ ở sây bay.

Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Trump đã nhận lời gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều nếu diễn ra theo đúng dự kiến, sẽ là lần đầu tiên một tổng thống đương nhiệm của Mỹ hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo tuyên bố trước đó của ông chủ Nhà Trắng, chủ đề của cuộc gặp lần này là phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Thiện Minh/Báo CAND
Facebook Comments