TRẦN THỊ XUÂN TỐ CÁO LINH MỤC CỰC ĐOAN KÍCH ĐỘNG GÂY RỐI TẠI UBND HUYỆN LỘC HÀ

share on:

Trong thời gian xảy ra sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, đối tượng Trần Thị Xuân, sinh năm 1976, quê quán, nơi ở: Thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động kích động giới trẻ biểu tình gây rối phá trụ sở chính quyền huyện Lộc Hà đồng thời tham gia hoạt động bí mật của hội anh em dân chủ khu vực miền Trung.


Hội anh em dân chủ phản động do Việt Tân chỉ đạo mà Xuân đã tham gia

Chính Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Trung Trực được Hà Đông Xuyến là thành viên trung ương Việt Tân chỉ đạo đưa Xuân tham gia hoạt động tại Hà Tĩnh. Qúa trình tại Hà Tĩnh với vai trò phó ban điều hành chi hội Xuân đã cung cấp nhiều thông tin sai lệch về tình hình tại Hà Tĩnh để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc qua mạng internet, cung cấp tin bài cho các đài báo BBC, RFA, VOA, Việt Tân để kích động giáo dân biểu tình


Hà Đông Xuyến uỷ viên TW tổ chức khủng bố Việt Tân chỉ đạo Hội anh em dân chủ do Xuân tham gia

Trần Thị Xuân tham gia vụ gây rối ngày 3/4/2017

Trần Thị Xuân có mặt chỉ đạo các hoạt động gây rối tại UBND huyện Lộc Hà ngày 3/4/2017

Ngày 3/4/2017, Xuân cũng có mặt tích cực trong đám biểu tình tại UBND huyện Lộc Hà và đã cầm micro hô hào kích động đã đảo ĐCSVN, Công an huyện Lộc Hà về bồi thường, kêu gọi giới trẻ hò hét, đánh đập 01 cán bộ bất tỉnh
Điều đáng nói là sau khi xảy ra sự việc các đối tượng vẫn không cho người nhà, các cơ quan ban ngành đưa đi cấp cứu nạn nhân hơn 5h đồng hồ gây phức tạp an ninh trật tự. Các linh mục Nguyễn Công Bình đã chỉ đạo giáo dân tiếp tục gây rối tại UBND huyện và gây sức ép đối với chính quyền dù đã có các lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đối thoại nhiều lần.

Với vai trò là Trưởng ban giới trẻ Xuân đăng tải nhiều bài viết có nội dung kích động, chống chính quyền nhân dân tại nơi cư trú. Một số hoạt động từ thiện tại Lộc Hà của Xuân nhằm che đậy các hành vi tham gia bí mật Hội anh em dân chủ nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân
Ngoài ra dưới sự chỉ đạo của linh mục Phan Văn Đồng quản xứ Cửa Sót, Nguyễn Công Bình đối tượng Xuân được Giám mục Nguyễn Thái Hợp nuông chiều, che chở cho các hoạt động, cung cấp 30 triệu đồng cho Xuân thực hiện các hoạt động chống phá tại địa bàn.

Cơ quan An ninh Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Xuân bởi các hành vi tham gia tổ chức phản động Hội anh em dân chủ, kích động gây rối tại UBND huyện Lộc Hà với tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 BLHS.


Sau khi bắt Xuân các cơ quan chức năng đã có thông cáo báo chí đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra đối với các thành viên tham gia vụ đánh đập cán bộ, đập phá tài sản tại nhà Công an xã Thạch Bằng và UBND huyện Lộc Hà.

Facebook Comments