Trong lúc cả nước chào đón U23, linh mục Lê Công Lượng lại chỉ đạo lấn chiếm đất trái pháp luật

share on:

Chiều 28/01/2018, trong lúc cả dân tộc đang nô nức, hồ hởi đón chào đội tuyển U23 về nước, linh mục Lê Công Lượng, quản xứ giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An đã chỉ đạo giáo dân tập kết vận liệu, đào hố để chuẩn bị xây dựng tượng chúa lớn ở phía sau nhà thờ giáo họ Kiều Mộc.

Vị trí đất linh mục Lượng chỉ đạo lấn chiếm thuộc quản lý của Nhà nước

Khu đất xây dựng hiện đang là đất Lâm Nghiệp do Nhà nước quản lý giao cho hộ dân trồng rừng. Việc linh mục Lê Công Lượng huy động giáo dân lấn chiếm đất trái phép xây dựng công trình tôn giáo khi chưa được sự đồng ý của các cấp chính quyền là vi phạm pháp luật Việt Nam.

Linh mục Lượng đã chỉ đạo tập kết rất nhiều vật liệu xây dựng

Trước đó, năm 2015, Lê Công Lượng đã chỉ đạo giáo dân ngang nhiên đập phá tường rào, lấn chiếm đất Trường mầm non Nghi Kiều để cướp đất xây đường vào nhà thờ, gây mất ổn định trên địa bàn, làm cho nhiều trẻ em không đến trường trong thời gian dài.

 

Như vậy, đây tiếp tục là hành động coi thường pháp luật, kích động giáo dân cướp đất, gây phức tạp tình hình. Đặc biệt, Lê Công Lượng đã hèn hạ lợi dụng khi nhân dân cả nước đang nô nức đón chào đội tuyển Việt Nam để cướp đất. Chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân cần ngăn chặn ngay lập tức hành động cướp đất của Lê Công Lượng và những mưu đồ đen tối của các linh mục cực đoan, không để chúng lộng hành.

Nguyễn Thị Lý, Huyền Trang

Facebook Comments