Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị gửi thư ngỏ đến VTV

share on:

Như quý độc giả đã biết, trong chương trình Đối diện trên VTV1 tối 28/8/2019, Đài truyền hình Việt Nam đã phát sóng chương trình đặc biệt, rất hay, rất ý nghĩa, chống diễn biến hoà bình vào đúng dịp chuẩn bị Quốc khánh với chủ đề “Những thủ đoạn gây bất ổn xã hội”. Sau khi phát sóng, đông đảo nhân dân, người yêu nước hết sức vui mừng, phấn khởi vì VTV đã rất thẳng thắn vạch mặt, chỉ tên những thủ đoạn mà các thế lực thù địch đang lợi dụng để chống phá Việt Nam, trong đó có những vấn đề nhiều người yêu nước chân chính đã lên tiếng nhưng chưa được các cơ quan ngôn luận chính thống phản ánh.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn trả lời phỏng vấn VTV

Vậy nhưng, khác với chương trình đã phát tối 28/8, chương trình phát lại được lưu trữ lại bị cắt xén một số nội dung. Sau khi xem lại, nhiều độc giả hết sức bất ngờ, trong đó có Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, người mà VTV đã phỏng vấn. Tướng Nguyễn Thanh Tuấn là người nổi tiếng trên mạng xã hội về quan điểm chống nguỵ sử, chống những kẻ đòi xét lại lịch sử.

Trước việc VTV cắt bỏ nội dung này, Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn đã có Thư ngõ gửi đến Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam. Ban biên tập xin giới thiệu toàn văn Thư ngõ của Trung tướng.

“Thư ngỏ gởi các đồng chí lãnh đạo VTV!

Ngày 22/8/2019, tôi nhận được cú điện thoại của Phóng viên quý Đài về việc sẽ gặp tôi phỏng vấn về đề tài lịch sử để đưa vào Chương trình ĐỐI DIỆN trong kỳ này.

Sau khi trao đổi thống nhất nội dung, thời gian, địa điểm… tôi đồng ý tham gia phỏng vấn và các đồng chí đó nhấn mạnh đây là Chương trình đặc biệt bởi vậy lãnh đạo Đài giao nhiệm vụ trực tiếp bay vào để thực hiện, không giao cho VTV8 giúp thực hiện được. Tôi rất vui khi được tham gia vào Chương trình đặc biệt này.

Tôi nêu lại sự việc này để khẳng định một điều việc ghi hình là có sự chỉ đạo, xác định mức độ quan trọng của chương trình và tính cần thiết của nó để các đồng chí Phóng viên phải bay vào Đà Nẵng thực hiện rồi sau đó bay trở ra để kịp dựng Chương trình.

Sau đó tôi được thông báo Chương trình sẽ phát vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 28/8.

Là người được tham vào một Chương trình đặc biệt nên tôi cũng có tâm lý háo hức mong chờ để xem kết quả sự đóng góp nhỏ bé của mình trong công cuộc phòng chống “Diễn biến hoà bình” và có thể nói là tôi rất vui khi Chương trình phát sóng, điều vui hơn là những ai xem được Chương trình này đa số là bày tỏ niềm vui, hoan hô VTV1 đã làm được cái điều mà đáng lẽ phải làm sớm hơn, tích cực hơn, kịp thời hơn, một làn sóng chia sẽ Chương trình nhanh chóng, rộng rãi trên mạng xã hội, trên internet.

Tôi được rất nhiều anh em, bè bạn, đồng đội trong chiến đấu nhắn tin, gọi điện, chúc mừng, cảm ơn.

Có sự việc này tôi rất cảm ơn các đồng chí lãnh đạo quý Đài và hai phóng viên phỏng vấn ghi hình và BTV Cường đã sản xuất và cho phát sóng Chương trình trên.

Nay không hiểu vì sao trên VTV Go đã tiến hành cắt xén toàn bộ phần nói về lịch sử đoạn ghi hình của tôi và thiếu tướng Hoàng Kiền nguyên Tư lệnh Binh chủng công bình Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau khi VTV Go cắt xén các thế lực thù địch, và những ai bảo vệ các quan điểm xét lại đã lợi dụng việc này tung lên mạng xã hội những bình luận xuyên tạc và xúc phạm danh dự của tôi và anh Kiền cùng những ai đã ủng hộ Chương trình này.

Tất nhiên với những ai cố tình có quan điểm, động cơ bỏ phạm trù “ngụy quân, ngụy quyền” vì như họ nói: bỏ để cho khách quan, trung tính; bỏ cho mọi người dễ chấp nhận; bỏ để tránh miệt thị; bỏ để hoà giải, hoà hợp dân tộc; bỏ để có cơ sở pháp lý đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa; bỏ vì sau năm 1954 ở Việt Nam có hai chính quyền song song tồn tại, đó là chính quyền Việt Nam dân chủ cộng hoà với thủ đô Hà Nội ở miền Bắc và chính quyền Việt Nam cộng hoà với thủ đô Sài Gòn ở miền Nam, cùng với đó họ còn nói thêm quân đội Sài Gòn họ chiến đấu cũng có lý tưởng của, họ cũng bảo vệ Tổ quốc.

Như vậy việc bỏ cụm từ ngụy… không còn chỉ là thay đổi cách viết, nhưng không thay đổi bản chất ngụy như lập luận của một số sử gia có quan điểm trên đã thanh minh, mà rõ ràng động cơ của họ là phục dựng trở lại thây ma đã chết vào ngày 30/4/1975 lịch sử; Chế độ ngụy được đưa lên ngang hàng chế độ Việt Nam dân chủ cộng hoà của dân tộc ta khai sinh vào ngày 02/9/1945, và họ cố tình lập lờ để nói rằng miền Nam cũng là một quốc gia như miền Bắc… Và như thế cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước gián tiếp trở thành cuộc nội chiến và Mỹ là kẻ giúp đỡ VNCH chống Cộng sản Bắc Việt thôn tính miền Nam chớ Mỹ không đi xâm lược VN… thì với những ai có động cơ đó cùng lực lượng chống Cộng ở Mỹ và nước ngoài không thể không phản đối Chương trình Đối diện phát sóng vào đêm 28/8 vừa qua. Thế nhưng không hiểu vì sao VTV Go trang tin điện tử của VTV lại cắt toàn bộ phần nói về lịch sử này.

Là khách mời của VTV tôi vô cùng bức xúc, tôi tha thiết yêu cầu VTV hãy thông tin cho tôi biết nguyên nhân vì sao bản Đài cho cắt (có thể công khai hoặc gởi thư riêng) hay nếu quý Đài không cắt thì vì sao lại không còn, việc này nên công khai để cho những kẻ xấu không còn cớ xuyên tạc.

Với một người từng có thời gian quan hệ làm việc với quý Đài tôi tin tưởng các đồng chí lãnh đạo Đài sẽ có cách xử lý việc này đúng đắn, để bảo vệ uy tín của một khách mời bản Đài và bảo vệ sự thật lẽ phải.

Một bức thư ngỏ với tất cả thành ý xây dựng, với một mục tiêu duy nhất là bảo vệ sự thật lịch sử, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ Đảng và công cuộc dựng xây đất nước thân yêu của chúng ta tôi mong được sự phúc đáp kịp thời của các đồng chí lãnh đạo VTV.

Xin gởi đến các đồng chí lời chào trân trọng!”.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn

Quý độc giả có thể xem phiên bản đầy đủ, chưa cắt tại đây: (https://youtu.be/TDcMVOjHCxw)

Facebook Comments