Truy tìm người đàn ông trong clip hành hạ bé 3 tuổi, nghi ép chơi ma tuý

share on:

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vào cuộc để phối hợp cùng công an xác minh, can thiệp và hỗ trợ khẩn cấp cho bé 3 tuổi. Phía chính quyền huyện Hóc Môn đã có báo cáo gửi cấp trên.

Liên quan đến vụ việc mạng xã hội lan truyền những đoạn clip bé trai bị bạo hành, nghi bị ép sử dụng ma tuý gây phẫn nộ dư luận, Ban giám đốc Công an TP.HCM vừa chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an huyện Hóc Môn và một số cơ quan liên quan để khẩn trương xác minh, làm rõ, xử lý.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang tổ chức truy tìm người đàn ông có mặt trong các đoạn clip.

Hiện Công an TP.HCM đang truy tìm người đàn ông xăm trổ xuất hiện trong clip bạo hành bé 3 tuổi, nghi ép sử dụng ma tuý. Ảnh: Cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, người tên là Lê Văn Bậm (44 tuổi), hiện chưa rõ nhân thân, lai lịch.

Trong diễn biến liên quan, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vừa có văn bản gửi Công an TP.HCM và Công an huyện Hóc Môn về việc phối hợp xác minh và có các biện pháp can thiệp, bảo vệ khẩn cấp cho cháu bé xuất hiện trong clip.

Như đã thông tin, từ tối 24/3 trên mạng Facebook lan truyền nhanh chóng các đoạn clip gây phẫn nộ. Nội dung ghi lại cảnh một bé trai mặc bỉm xuất hiện cùng một người đàn ông toàn thân xăm trổ.

Người đàn ông xăm trổ nhiều lần chửi bới, có hành vi hành hạ bé trai. Thậm chí có xuất hiện hình ảnh người đàn ông xăm trổ châm lửa đốt vào bộ dụng cụ, bé trai ngồi ở nền nhà, nghi bị ép sử dụng ma tuý.

Nhiều Facebook chia sẻ các đoạn clip trên và có tài khoản Facebook có dòng trạng thái: “Mong mọi người giúp bé để bé được về với ba ruột. Bé bị mẹ dắt theo ở với cha dượng và bị bạo hành. Bé trai chỉ 2 tuổi thôi mà cho nhỏ hút…”.

Một số thông tin bình luận cho rằng vụ việc thể hiện trong clip là xảy ra ở địa bàn huyện ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM.

Ngay sau khi biết thông tin trên, Công an xã Bà Điểm và Công an huyện Hóc Môn đã vào cuộc xác minh tại địa điểm như trên mạng xã hội đề cập.

Công an ghi nhận tại địa chỉ đó có 5 người tạm trú, sinh sống đã 5 năm.

Công an chưa xác định có vụ việc bạo hành trẻ em, ép trẻ em sử dụng ma tuý tại địa chỉ trên, như clip phản ánh. Người đàn ông xăm trổ xuất hiện trong clip cũng không sinh sống tại đây.

Sau đó, anh T.M.T (30 tuổi, quê Quảng Ngãi) đã đến Công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn trình báo và nhận mình là cha của bé trai trong đoạn clip.

Công an, UBND huyện Hóc Môn đã có báo cáo cấp trên về những thông tin ban đầu liên quan về vụ việc này.

Cụ thể, khi trình báo với công an, anh T cho biết, năm 2018 có kết hôn với N.T.N (23 tuổi), giữa 2 người có 2 con chung.

Năm 2021 do mâu thuẫn vợ chồng nên chị N đã đưa theo 2 con nhỏ đi sinh sống nơi khác. Theo anh T biết được thì N sống như vợ chồng với người đàn ông tên là Lê Văn Bậm (44 tuổi).

Do biết N có chơi ma tuý, nên cách đây chừng 4 tháng, anh T đã tìm đến một địa chỉ ở quận Tân Bình đón đứa con lớn về nuôi, còn con trai nhỏ thì vẫn đang sống cùng chị N.

Vài ngày trước, anh T liên hệ, mượn tài khoản Facebook của N để bán hàng online. Khi truy cập vào các tin nhắn Facebook thì anh T phát hiện ra các đoạn clip con mình bị bạo hành, bị ép sử dụng ma tuý nên đăng trên Facebook cá nhân của mình để cầu cứu cộng đồng. Sau đó, anh T có nhờ người khác chia sẻ các đoạn clip trên và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây phẫn nộ.

Theo anh T, vụ việc có thể xảy ra từ hơn 4 tháng trở về trước. Bởi lẽ, trong đoạn clip có xuất hiện hình ảnh đứa con lớn của anh, mà cách đây 4 tháng anh đã đón bé về nuôi cho đến nay.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Vietnamnet

Facebook Comments