Việt Nam sẽ đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu, doanh thu ngành đạt 620 ngàn tỷ

share on:

Theo kế hoạch, ngày hôm nay (19/12), Tổng cục Du lịch sẽ làm lễ đón du khách thứ 15 triệu, dánh dấu một năm tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp không khói.

Cụ thể, sự kiện này dự kiến được tổ chức tại Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long. Các vị khách quốc tế thứ 14.999.999 và 15.000.001 được Lãnh đạo ngành Du lịch tặng kỷ niệm chương cùng quà của các nhà tài trợ.

Đây được xem là dấu mốc quan trọng của ngành trong năm, góp phần khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, là tiền đề để du lịch Việt Nam phấn đấu mục tiêu định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Năm 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành du lịch. Bên cạnh việc du lịch Việt Nam nhận được nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng, Diễn đàn cấp cao du lịch lần đầu tiên được tổ chức, sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu cũng là một dấu ấn quan trọng của ngành du lịch Việt Nam.

Theo Tổng cục du lịch, điều này góp phần khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, là tiền đề để du lịch Việt Nam phấn đấu mục tiêu định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Năm 2018 này, cùng với mục tiêu đón trên 15 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ khoảng 80 triệu lượt khách nội địa, du lịch Việt Nam còn dự kiến tổng thu từ khách du lịch sẽ đạt 620.000 tỷ đồng.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, với những chính sách mạnh mẽ như Nghị quyết Trung ương 8 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, với một hành lang thông thoáng như Luật du lịch thì Việt Nam đã có một cơ hội mạnh mẽ để phát triển du lịch nhanh hơn.

Bên cạnh đó, theo ông Bình, yếu tố giúp tạo ra sự tăng trường mạnh mẽ cho du lịch trong năm vừa qua còn nhờ chính sự nỗ lực không mệt mỏi của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và doanh nghiệp du lịch.

Ngoài ra, trong việc tăng trưởng khách không thể không nói đến công tác xúc tiến du lịch. Trong những năm vừa qua, chúng ta đã thực hiện công tác này một cách bền bỉ và cho đến bây giờ kết quả của những xúc tiến đó mới có thể nhìn thấy những hiệu quả rõ rệt.

Quá trình tăng trưởng lượng khách quốc tế đến Việt Nam theo mốc thời gian:

– Năm 1994: vượt 1 triệu lượt

– Năm 2000: vượt 2 triệu lượt

– Năm 2005: vượt 3 triệu lượt

– Năm 2008: vượt 4 triệu lượt

– Năm 2010: vượt 5 triệu lượt

– Năm 2011: vượt 6 triệu lượt

– Năm 2013: vượt 7 triệu lượt

– Năm 2016: vượt 10 triệu lượt

– Năm 2017: đạt 13 triệu lượt

Facebook Comments