Vụ Trịnh Vĩnh Bình: Thông tin trên mạng xã hội không chính xác

share on:

Theo Bộ Tư pháp Việt Nam, phán quyết về vụ Trịnh Vĩnh Bình, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết. Hiện một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội đưa tin, phản ánh không chính xác.

Cuối chiều 12/4, Bộ Tư pháp phát đi thông cáo báo chí về vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình.

Thông cáo báo chí về Vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình.

Bộ Tư pháp cho biết, ngày 10/4, Hội đồng Trọng tài được thành lập theo Quy tắc Trọng tài UNCITRAL đã ban hành Phán quyết về vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam.

Phán quyết này dựa trên cơ sở Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan.

Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết.

Tuy nhiên, hiện nay, một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội đưa tin, phản ánh không chính xác nội dung của Phán quyết cùng với những diễn giải, suy đoán chủ quan gây hiểu nhầm trong dư luận.

Bộ Tư pháp đang phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan và công ty Luật đại diện cho Chính phủ Việt Nam nghiên cứu kỹ nội dung Phán quyết để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Chính phủ Việt Nam.

Hai ngày qua, trên Facebook và nhiều trang tin điện tử dẫn lại thông tin từ báo nước ngoài cho rằng, Tòa án Trọng tài Quốc tế vừa gửi thông báo về việc ông Trịnh Vĩnh Bình thắng kiện Chính phủ Việt Nam. Theo đó, chính phủ Việt Nam buộc phải bồi thường cho triệu phú người Hà Lan gốc Việt tổng cộng 37.581.596 đôla thiệt hại và gần 7,9 triệu đôla án phí.

Tuy nhiên, thông tin này đã được Bộ Tư pháp khẳng định là tin không chính xác.

Thu Hằng/Vietnamnet

Facebook Comments