‘Xem xét xử lý hình sự người truyền đạo trái pháp luật’

share on:
Công an Thanh Hóa cho biết sẽ xem xét xử hình sự người truyền đạo trái luật, Mục sư Tin Lành nói những người truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời” như vừa qua là trái kinh thánh và lời Đức Chúa Trời.

Sáng nay (1-5), Công an huyện Như Thanh, Thanh Hóa cho biết cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh máy lọc nước thuộc khu phố Vĩnh Long I, thị trấn Bến Sung.

Ngay tại chỗ, lực lượng chức năng đã phát hiện ba phụ nữ theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và nhiều tài liệu, vật dụng liên quan đến truyền đạo, sinh hoạt đạo khi chưa được Nhà nước cho phép.

Công an khám xét phòng trọ của những người truyền đạo trái pháp luật ở huyện Như Thanh, thu giữ nhiều tài liệu, băng đĩa, sách vở. Ảnh: Đ.TRUNG 

Theo đó 3 hội viên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” là N.T.L (19 tuổi), ngụ huyện Hậu Lộc; N.T.T (24 tuổi), ngụ Kiến Thụy, Hải Phòng và N.T.N ở Thanh Liêm, Hà Nam.

 Làm việc với cơ quan công an, ba phụ nữ khai nhận đến Như Thanh thuê trọ bán máy lọc nước.

Ngay sau đó, cơ quan công an tiến hành khám xét nơi ở trọ của 3 phụ nữ này, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, vật dụng liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời” như các loại sổ sách, kinh thánh, băng đĩa.

Trước tình hình hoạt động phức tạp “Hội thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ đầu 3-2018 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp phát hiện, bắt, xử lý nghiêm nhiều điểm nhóm của “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại TP Thanh Hóa, huyện Ngọc Lặc, Thiệu Hóa, Như Thanh, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật.

Đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định có thể sẽ xem xét xử lý hình sự người truyền đạo trái phép. Ảnh: Đ.TRUNG 

Đại tá Trần Xuân Hương, Trưởng phòng Chống phản động và chống khủng bố Công an tỉnh Thanh Hóa, cho hay: “Công an đã phổ biến cho người dân biết về những phương thức, thủ đoạn hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để dân cảnh giác, phòng ngừa, đặc biệt khuyến cáo người dân không nghe, không tin, không tham gia tổ chức này.

“Hiện lực lượng Công an Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ và đấu tranh quyết liệt với những người cầm đầu để xử lý theo quy định của Luật tín ngưỡng tôn giáo hoặc Luật xử lý vi phạm hành chính; thậm chí sẽ xem xét để xử lý hình sự theo quy định của pháp luật”.

‘Trái với kinh thánh, lời của Đức Chúa Trời’Chúng tôi thấy giáo lý của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” là một tà giáo mà chúng tôi đã nhận biết từ nhiều năm trước đây. Nó có tác hại rất lớn đến an ninh xã hội cũng như đến các Hội thánh của Đức chúa Trời tại Việt Nam. 

Họ đã mang danh là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” nhưng họ lại làm những việc trái với kinh thánh, trái với lời của Đức chúa Trời. Không có tôn giáo nào dạy con cái sống tách rời cha mẹ, hoặc không hiếu kính với cha mẹ, kính trọng mọi người.

Những việc làm sai trái của họ là không tốt trong xã hội, trong cộng đồng. Chúng tôi thấy rất bất bình, đề nghị chính quyền phải có những biện pháp cứng rắn để thức tỉnh họ quay lại đời sống đức tin; để ổn định trật tự xã hội.

Ông HOA XUÂN TRỰC, Mục sư quản niệm Hội thánh Tin Lành Thanh Hóa

ĐẶNG TRUNG/Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
Facebook Comments