Xử phạt Facebooker đăng tin sai sự thật vụ việc trên phố Trần Cung

share on:

Chiều 11/3, Cục CSGT cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập làm việc và ra quyết định xử phạt đối với một Facebooker đăng thông tin sai sự thật liên quan vụ việc trên phố Trần Cung (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Cụ thể, ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an huyện Thanh Oai và Công an xã Cự Khê (Hà Nội) qua công tác điều tra, xác minh đã triệu tập anh Vũ Sơn T. (SN 1986; trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) để làm việc liên quan đến việc đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Công an lập hồ sơ xử phạt Vũ Sơn T.

Theo cơ quan Công an, anh T. được xác định đã sử dụng tài khoản Facebook “Bố Bi Sóc” đăng nội dung sai sự thật về người vi phạm trong vụ việc xảy ra trên phố Trần Cung vào tối 5/3 với nội dung: “Đã xác định chị đại được cho là con cháu Bộ trưởng T.L. Họ tên: TO Lan Hương, bài báo lại viết ngược tên là L.H.T. Người gây tai nạn, và được công an bảo vệ như vị vua vị tướng đây ạ mà dân bức xúc nhất, có link fb ở dưới ạ”.

Những thông tin thất thiệt trên gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Bộ Công an cũng như lực lượng Công an TP Hà Nội.

Ngày 11/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã củng cố hồ sơ, hoàn thiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Sơn T. theo khoản a, điểm 1, Điều 101 Nghị định 15 của Thủ tướng Chính phủ quy định về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vụ khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng.

Theo Báo CAND

Facebook Comments