01/6 của Lm Nguyễn Đình Thục

share on:

Mồng 01 tháng 6. Quốc tế thiếu nhi, thân gửi các bé một ngày Tết vui vẻ, tràn đầy hứng khởi!

       Thực tế, một năm mới có một lần ngày Quốc tế thiếu nhi, nên chắc trong ngày nầy mấy bé dù có hơi ngịch, hơi quấy, thậm chí hơi hỗn một tí thì các bậc phụ huynh cũng cố gắng kìm hãm cảm xúc để bỏ qua, dành trọn cho con niềm vui ngày lễ ( mai mà thế là bị ăn đòn nhé “Ông tướng”!)

Thế nhưng các ông bố bà mẹ đừng quá nuông chiều con trẻ, bởi với chúng ngày nào mà chẳng thích được bố mẹ chiều, đưa đi chơi, tha hồ quậy phá mà chẳng bị la mắng. Chiều nhiều sẽ đâm hư! Ông cha ta đã có câu : “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Vậy nên hư quá rồi, nói mãi rồi không nghe là phải “vụt” cho vài roi nó mới sợ!

Ở đất Quỳnh lưu có một cậu bé hư tên Nguyễn Đình Thục. Tăng động, hiếu chiến, thích ăn vạ và tật xấu nhất mà ko một bà mẹ nào ưa đó là Dối trá.


TĂNG ĐỘNG là bởi Cậu luôn ưa thích làm một việc là kích động giáo dân đi “KIỆN”, mà toàn kiện mấy thứ ko đâu à? Hết Formosa, lại đến việc bắt thằng phản động Hoàng Bình…lúc nào Cậu cũng gọi giáo dân lên đi “KIỆN”!?. Mải mê làm một việc nên các hoạt động khác của Cậu thì lại rất chậm so với bình thường, ví dụ: giảng đạo, chăm sóc phần hồn cho các con chiên! Chăm lo đời sống cho bà con giáo dân Xứ Song Ngọc vốn đang khó khăn bộn bề.

HIẾU CHIẾN thì rõ rồi, lên mạng là biết ngay vụ 14.2 rồi lại đến 15.5, mới đây là 28, 30.5 lưc nào cũng thấy Thục và một số đám tay chân hô hào kích động giáo dân nhằm gây hấn chính quyền. Rồi đến lúc thái quá Cậu kích luôn việc gây hấn với bà con lương dân các vùng xung quanh.

THÍCH ĂN VẠ, như nhiều tiểu yêu khác Thục rất thích ăn vạ, hết ăn vạ giáo dân con chiên của mình rồi lại đến cả chính quyền. Đấy! Cái vụ 14.2 là rõ nhất, Cậu kích động một số tay chân tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, người dân qua đường Quốc lộ 1A rồi đến khi họ ra tay phản kháng thì lại lu loa khóc: ” Dady, chính quyền và nhân dân đánh con….bla bla”.

NÓI DỐI, Chúa đã dặn Thục rằng “Chớ làm chứng dối” nhưng Thục không bao giờ nghe lời. Luôn luôn dối trá, Thục lừa dối giáo dân là đại diện cho sự công bằng muồn đòi lại cho họ nhưng thực chất là muốn lừa họ ra đường để nhận Đô la của bọn Việt Tân, phản động nước ngoài, như con Ê my li tóc vàng gì đó chẳng hạn. Đáng sợ hơn, Thục đã quá ranh ma khi đang đưa con chiên của mình đi vào con đường tách biệt, để rồi chính bà con giáo dân ở đây đang phải chịu những hậu quả không mong muốn đó là: bị chính đồng bào mình xa lánh vì trót ngu muội tin vào lời Thục!

Thục có một người Mẹ sinh thành, ai cũng có một người Mẹ như vậy. Nhưng còn có một người Mẹ khác đã nuôi dưỡng, giáo dục, tạo nên một chứng nhân của Chúa trong con người Thục, đó chính là Cộng đoàn Công giáo, là các Cha, giáo dân không chỉ ở Giáo phận Vinh mà ở khắp nơi trên thế giới.

Vậy, một đứa con hư cũng cần lắm một sự dạy dỗ khôn ngoan và quyết đoán chứ! Xin nêu lên và mong mọi người, đặc biệt là những Kito hữu chân chính cho ý kiến!

Văn Nguyên

Facebook Comments