Bài học về pháp lý từ hành động dùng xe máy chặn đầu ô tô biển xanh

share on:

“Người điều khiển xe máy đã có giấy phép lái xe chưa? Nếu có thì anh ta đã học luật rồi, không thể biện minh cho việc tự ý chặn xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ như vậy được”.

Liên quan vụ xe máy chặn đầu ô tô biển xanh được lan truyền trên mạng xã hội ngày 19/12, nguồn tin của Dân trí cho biết, lực lượng chức năng xác định chiếc Toyota Land Cruiser biển 80A bị chặn đầu là phương tiện của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Thời điểm này, chiếc xe được trang bị đầy đủ tín hiệu đèn, đã bật đèn nháy, báo hiệu, đèn ưu tiên và đang trên đường đi làm nhiệm vụ.

Theo Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an Hà Nội), tài xế xe máy khai nhận do thấy ô tô đi ngược chiều nên đã chặn đầu và yêu cầu phương tiện trở về đúng phần đường. Sự việc đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

Thông tin vụ việc thu hút sự quan tâm, tranh luận về tính đúng sai của những người liên quan. Dưới bài viết: Vụ xe ô tô biển xanh 80 bị chặn trên phố: ô tô đang đi làm nhiệm vụ, nhiều độc giả bình luận, bày tỏ những quan điểm trái chiều về vấn đề trên.

Xe máy chặn đầu ô tô biển 80A (Ảnh: Chụp màn hình).
“Hậu quả cho những người không hiểu luật nhưng muốn làm anh hùng”

Bày tỏ quan điểm cá nhân, độc giả Huan Vu viết: “Người điều khiển xe máy đã có giấy phép lái xe chưa? Nếu có thì anh ta đã học luật rồi, không thể biện minh cho việc tự ý chặn xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ như vậy được. Cần xử lý nghiêm trường hợp coi thường pháp luật này”.

Cùng quan điểm, người dùng Huong Nguyen viết: “Luật đã quy định rõ ràng, người tham gia giao thông phải thuộc luật. Xe máy chặn đầu, cản trở xe ưu tiên là sai. Sống ở Việt Nam phải theo pháp luật Việt Nam!”.

Trước những ý kiến cho rằng xe biển xanh có nghĩa vụ chứng minh mình đang đi làm nhiệm vụ, độc giả Nam Le bày tỏ sự bức xúc. Anh cho rằng đây là điều không cần thiết bởi có thể làm lỡ những việc hệ trọng, để lại hậu quả lớn cho xã hội.

“Thấy xe biển xanh, biển đỏ hú còi, nháy đèn thì trước mắt nên nhường đường đã. Nhiều người bảo phải xem có đi công vụ thật không, vậy chẳng lẽ khi xe cứu hỏa hú còi, bạn cũng chặn lại hỏi rồi chờ giấy xác nhận đầy đủ bạn mới nhường đường à?”, độc giả này nhấn mạnh.

Còn chủ tài khoản Thanh cũng đưa ra quan điểm phản biện trước những ý kiến cho rằng “xe công vụ nếu đúng thì tại sao phải lùi?”. Người này viết: “Tưởng tượng xe có chức năng đang đi làm việc gấp, liên quan đến an ninh của yếu nhân mà bị chặn thì gây tai hại đến mức nào? Lại có những người đưa ra bình luận kiểu như “lùi lại thế kia thì chứng tỏ đã biết sai rồi”. Người ta lùi lại vì không muốn tốn thời gian cho việc nhỏ này, việc chính quan trọng hơn, chứ đâu có nghĩa lùi lại vì đi sai”.

“Có biết xe của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đi làm nhiệm vụ là thế nào không mà cứ đòi có cờ? Bảo dân trí thấp thì lại tự ái”, người dùng có nickname Tiểu Ca viết.

“Hậu quả dành cho những người không hiểu luật. Bạn muốn làm anh hùng ư? Trước tiên hãy học luật đã nhé”, “Ông đi xe máy chắc mẩm lần này mình sẽ được báo chí đăng tải là người hùng, nhưng không phải, mà là hùng rơm”, “Thiếu hiểu biết và nhiệt tình thành hại người hại mình. Nhỡ xe làm nhiệm vụ đặc biệt, người ta đến chậm thì biết làm sao”… nhiều người dùng cũng bày tỏ sự mỉa mai, châm biếm trước hành động của tài xế xe máy.

Trong khi đó, độc giả Vũ Long nhìn nhận sự việc dưới góc độ tích cực và cảm thông hơn cho tài xế xe máy. Anh viết: “Tài xế xe máy cũng có ý tốt là yêu cầu mọi người chấp hành giao thông, tiếc là không hiểu luật”.

“Cũng có lòng tốt muốn mọi người tuân thủ luật giao thông nhưng chưa hiểu biết nhiều. Chúc anh may mắn”, chủ tài khoản Pháp Luật Nhiệm Màu bình luận.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng cần tuyệt đối tuân thủ quy định, nhường đường cho xe biển xanh hú còi đi làm nhiệm vụ, sự việc cũng gây ra luồng quan điểm trái chiều khi cho rằng dù xe ưu tiên có thực sự đi làm nhiệm vụ nhưng vẫn cần tuân thủ quy định của Luật Giao thông đường bộ. Việc đi ngược chiều trên tuyến đường nhỏ, đông phương tiện có thể gây ách tắc, cản trở dòng chảy giao thông.

“Hành vi của xe máy không đúng thì rõ ràng rồi, nhưng tôi thấy tất cả mọi loại công vụ, trước hết đều phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông”, độc giả Thien Leo nêu quan điểm.

“Một logic đơn giản, đi ngược chiều có thể sẽ phát sinh tắc đường kinh khủng hơn đợi xe cùng chiều di chuyển”, độc giả Hoàng Minh Dũng đặt câu hỏi trên cơ sở pháp luật.

Hoàng Linh/Dân trí (tổng hợp)

Facebook Comments