Đậu Văn Dương – kẻ ảo tưởng về chính trị – một tên tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân

share on:
Đậu Văn Dương, sinh ngày 25/09/1988, có HKTT tại xóm 4, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Nick Facebook: Antôn Đậu Văn Dương, Đậu Văn Dương. Là đối tượng phản động có tiền án tiền sự về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước, là cảm tình viên của “Đảng Việt Tân” do bọn phản động lập ra.

Chân dung Đậu Văn Dương

Chúng ta có thể điểm qua một số nét đáng chú ý trong quá trình hoạt động của Đậu Văn Dương, cụ thể đó là:

Năm 2011, Đậu Văn Dương được sự chỉ đạo và tài trợ của Nguyễn Văn Lý (nguyên là linh mục thuộc giáo phận Huế, thời gian đó đang trong thời gian được Tòa án tạm đình chỉ thi hành án phạt tù vệ tội tuyên truyền chống Nhà nước để chữa bệnh) cùng Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn và một số đối tượng khác đã tổ chức in ấn nhiều tờ rơi có nội dung đòi tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XI, đòi đa nguyên đa đảng và tổ chức rải ở nhiều địa điểm trên địa bàn huyện Nam Đàn, Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành. Các lực lượng chức năng đã thu được tổng số 5350 tờ truyền đơn do chúng tán phát và rải ra, khám xét nhà ở và các phương tiện của Đậu Văn Dương thu được nhiều tài liệu có nội dung chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88 BLHS, xử phạt Đậu Văn Dương 42 tháng tù, quản chế 18 tháng; Trần Hữu Đức 39 tháng tù, quản chế 12 tháng; Chu Mạnh Sơn 36 tháng tù, quản chế 12 tháng.

Đậu Văn Dương (thứ 2 từ phải sang) cùng các bị cáo tại phiên xét xử.

Sau khi mãn hạn tù, Đậu Văn Dương vẫn ngựa quen đường cũ, không tỏ ra ăn năn hối cải, tu chí làm ăn sinh sống mà tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền, nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, vu khống đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Sống trên đất nước Việt Nam, được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện ăn học tuy nhiên Dương lại có những hoạt động xâm phạm đến lợi ích của đất nước, đi ngược lại đường lối phát triển của đất nước, của nhân dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT tại địa phương, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Cụ thể như:

– Ngày 12/11/2014 Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức tổ chức gặp mặt giới trẻ tại nhà thờ họ Đặng Phúc ( không có sự đồng ý của Cha xứ), trong buổi gặp mặt hai trường hợp này đã trao đổi nhiều nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chính quyền, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc pháp luật Việt Nam như: “Chế độ Cộng sản gieo rắc sự sợ hãi; pháp luật của Việt Nam do một số người tự dựng lên và áp đặt chung cho xã hội để thực hiện; Đường lối chủ trương của Đảng không mang lại lợi ích cho nhân dân; chế độ này không có dân chủ, là chế độ độc tài; bản thân có quyền tự do ngôn luận và mình đang nói thay cho xã hội, cải tổ để anh chị em ai cũng được làm chủ…”;

– Sáng ngày 06/12/2015, Đậu Văn Dương cùng Trần Hữu Đức tổ chức cho đối tượng Nguyễn Văn Đài (đối tượng phản động, từng phải nhận án tù 4 năm về tội tuyên truyền chống Nhà nước; tháng 12/2015 tiếp tục bị bắt khởi tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước) tuyên truyền Hiến pháp tại nhà đối tượng Trần Hữu Đức. Nội dung đối tượng Nguyễn Văn Đài tuyên truyền chủ yếu nêu ra những vấn đề về nhân quyền, nhằm tác động gây sự thù hận đối với chính quyền nước CHXHCN Việt Nam.

– Thông qua trang mạng xã hội facebook của mình, Đậu Văn Dương chia sẽ những bài viết của các đối tượng phản động khác kèm những lời bình chửi bới, tuyên truyền chống phá, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên có những hoạt động trên mạng xã hội tham gia các hoạt động của tổ chức phản động “Việt Tân” tổ chức.

– Đáng chú ý, Đậu Văn Dương còn công khai tự nhận mình không có tội, có thái độ thách thức chính quyền, không tôn trọng chính quyền, nhà nước ta, không chấp hành hình phạt bổ sung quản chế tại địa phương, thường xuyên cùng các đối tượng phản động khác tham gia các hoạt động chống phá khác.

Dương là một giáo dân của Công giáo nhưng lại thể hiện bản chất của mình, không còn là một con chiên ngoan đạo, thường xuyên lợi dụng đức tin của giáo dân và lợi dụng các buổi chầu lễ, các hoạt động của giáo xứ mình để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc mà y và các đối tượng phản động trong tổ chức của y dựng lên.

Được biết, Đậu Văn Dương thường xuyên được nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước và coi đó như nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình. Y thường xuyên kết nối với những đối tượng phản động trong nước như Trần Hữu Đức, Nguyễn Văn Duyệt, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Oai, Chu Mạnh Sơn…

Với những hành động như vậy, chúng ta cần lên án và tẩy chay mạnh mẽ con cáo già Đậu Văn Dương, nếu không từ bỏ các hành vi và mộng tưởng nói trên một ngày không xa cơm tù lại sẽ tiếp tục chào đón Đậu Văn Dương.

Thúy Vy

Facebook Comments