Linh mục Đinh Văn Minh kích động học sinh bỏ học, tuần hành: Đừng để linh mục cực đoan làm vấy bẩn tâm hồn trẻ thơ

share on:

Sáng 16/4/2018, gần 300 em học sinh Trường tiểu học xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bị kích động bỏ học, cầm theo băng rôn tuần hành trên các tuyến đường liên thôn, liên xã với cái gọi là “xuống đường phản đối chủ trương tổ chức tiền học 2 buổi/ngày của Trường tiểu học xã Diễn Đoài”!

Cái nhân bản, tính nhân văn và cả tư cách người lớn của những con người đứng sau giật dây đã đặt ở đâu? Những kẻ tự xưng là cha, là ngôn sứ của chúa; những kẻ rứt ruột đẻ đau bọn trẻ đang nghĩ gì khi lôi chính bọn trẻ ra làm công cụ để thõa mãn sự ích kỷ của bạn thân?

Dù họ có đem ra muôn vàn lý do để ngụy biện cho hành vi trên thì đều không thể chấp nhận được. Bởi trẻ em cần được quan tâm, yêu thương, tạo môi trường tốt đẹp nhất để có thể phát triển hoàn thiện về nhân cách, cũng như trí lực chứ không phải là công cụ mang ra để biểu tình để buộc các em làm cái điều mà các em chưa nhận thức được đó là đúng hay sai, yêu hay ghét…

Ấy thế, hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giờ lại đến Đinh Văn Minh lại có thể vì sự nhỏ mọn, ích kỷ cá nhân mà lần này đến lượt khác họ mang từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra diễn trò. Mục đích thì đã rõ, suy cho cùng thì phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, bởi tất thảy đều phải theo luật định sao họ không làm theo luật? Đó là, công dân có quyền khiếu nại, tố cáo. Thấy không phù hợp, không đúng chỗ nào thì khiếu nại, tố cáo đến cấp có thẩm quyền. Mà khiếu nại tố cáo thì đều có tầng cấp của nó, cơ quan nào liên quan, cơ quan nào có trách nhiệm xử lý… Thế mới thấy, hành động của các vị trên suy cho cùng cũng chỉ là những kẻ XÚI TRẺ CON ĂN SHIT GÀ, là hành động của những kẻ phá hoại LỒI LÕM VỀ ĐẠO ĐỨC, MÉO MÓ VỀ NHÂN CÁCH.

Đây cũng không phải là lần đầu LM ĐINH VĂN MINH và những giáo dân cực đoan tại giáo xứ ĐĂNG CAO làm ra cái thứ ngược đời đến vậy. Trước đó, theo lời của LM MINH, các hộ giáo dân ở đây đã không đóng tiền học phí nhưng vẫn buộc nhà trường dạy học cho con em mình. Đỉnh điểm, theo lời xúi dục, giáo xứ này còn rung kẻng kéo hơn 300 giáo dân lên cổng trường gây rôi, đập phá (vụ việc này bị hơn 800 nhân dân trong vùng ngăn cạn, xua đuổi); hay có phụ huynh còn chửi giáo viên: CHÚNG MÀY VỀ MÀ ĐI CHĂN BÒ…

Số học sinh này sau đó tập trung về giáo xứ học các lớp do linh mục Minh tự tổ chức!

Theo thông tin hiện tại, Linh mục ĐINH VĂN MINH thậm chí còn tổ chức khai giảng 05 lớp tự dạy tự học tại giáo xứ không cho các em theo học tại trường học theo quy định của pháp luật về đào tạo quốc dân. Linh mục này đang muốn biến ĐĂNG CAO thành khu tự trị, tách ra khỏi dân tộc chăng? Có vẻ như, LM ĐINH VĂN MINH và các vị phụ huynh cực đoan ở giáo xứ ĐĂNG CAO đang ngày càng đi quá đà, vượt chuẩn giáo luật và pháp luật, là chính sách ngu dân, không phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhiều nhân dân trong vùng. Cứ đà này, khó có thể nói trước điều gì, có lẽ, tấm lưới pháp luật sẽ đến đúng lúc.

Hồ Văn

Facebook Comments