Linh mục hay kẻ phản loạn lừa chiên, dối chúa?

share on:

Những sự việc phức tạp về an ninh trật tự xảy ra tại giáo xứ Cồn Sẻ và các giáo xứ khác tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã thể hiện rõ nét sự lừa bịp, dối trá của các linh mục trên địa bàn.
Lợi dụng sự cả tin và đức vâng lời của con chiên, các linh mục như Nguyễn Thanh Tịnh (Cồn Sẻ), Trương Văn Thực (Cồn Nâm, Giáp Tam), Thân Văn Chính (Liên Hòa)… đã thường xuyên rao giảng những nội dung sai sự thật do chính các vị nghĩ ra để kích động sự bức xúc, phẫn nộ bà con giáo dân trước sự việc Formosa Hà Tĩnh xả thải gây ô nhiễm môi trường biển xảy ra hơn 01 năm trước đây. Mặc dù sự việc đã được các cấp chính quyền ra sức giải quyết, tổ chức chi trả tiền đền bù thiệt hại theo đúng quy định của Nhà nước, nhưng các vị linh mục trên lại rêu rao những thông tin mập mờ, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và lòng tham của người dân để kích động họ kéo lên trụ sở chính quyền ra yêu sách, đòi hỏi những điều phi lý hoặc vượt quá quy định cho phép. Sau đó lại tiếp tục lợi dụng để kích động người dân tổ chức tuần hành biểu tình gây rối trật tự công cộng, tạo lý do để chính những kẻ chủ chăn phản loạn khoác áo linh mục này rêu rao tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước.

 

Phụ nữ và trẻ em – con tốt thí của các linh mục

Bản chất dối trá, bịp bợm và đê hèn của các vị linh mục này càng thể hiện rõ nét hơn qua “chiêu bài” mà các vị đang sử dụng. Không khó để nhận ra rằng, lực lượng chính tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình đòi quyền lợi là phụ nữ và trẻ em, trong đó có cả những cụ già yếu ớt, những em nhỏ đang độ tuổi đến trường. Thử đặt câu hỏi, nếu việc biểu tình xuất phát từ thực tế quyền lợi người dân bị ảnh hưởng thì những thanh niên sức dài, vai rộng là lao động chính – là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất ở đâu, sao họ không lên tiếng đòi hỏi, hay họ phải nhờ những cụ già nói không ra tiếng, nhờ những em nhỏ chưa biết đến Formosa là gì đi đòi quyền lợi thay mình.

Phụ nữ, trẻ em là những người bị các linh mục lôi kéo vì mục đích cá nhân

Thêm nữa, những vùng bị ảnh hưởng thiệt hại nặng nề nhất là những địa phương ven biển, mà Quảng Phúc là điển hình, sao người dân không lên tiếng, trong khi đó những nơi thường xuyên xảy ra biểu tình lại chỉ có thành phần là giáo dân?
Câu trả lời chắc hẳn ai cũng hiểu, chỉ riêng một số người được ánh sáng của Thiên Chúa soi rọi là cố tình không hiểu.

 

Giáo dân kéo đến tụ tập, gây rối tại nhà riêng Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn

 

Sự việc có lẽ sẽ không có điểm dừng, bởi những kẻ chủ chăn có tâm địa đen tối không ngừng nghĩ ra những mưu hèn, kế bẩn để lợi dụng đức tin của giáo dân vào mưu đồ của mình. Mới đây nhất, sáng ngày 03/9/2017, trong khi nhân dân cả nước đang trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh thì một lần nữa, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh lợi dụng việc tổ chức cho giáo dân dọn dẹp vệ sinh môi trường rồi kéo ra đường “khua xoong”, “gõ nắp” gây náo loạn cả một vùng Nam sông Gianh. Đáng chú ý là, Nguyễn Thanh Tịnh gọi các hoạt động mà y tổ chức là “vì môi trường”, nhưng trên thực tế hắn đã làm những gì? Đem rác thải đổ ra sát bờ sông rồi đốt cho khói um tùm lên, không cần nói thì ai cũng thấy rõ việc làm này thực chất là hoạt động gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, bởi khi nước dâng, tất cả rác thải, tro bụi sẽ hòa vào dòng nước sông, chưa kể những cơn gió mạnh sẽ thổi bụi bay mù mịt. Lẽ nào, những người học cao hiểu rộng như các “Cha” lại không hiểu điều này?

Linh mục hay kẻ phản loạn lừa chiên, dối chúa?

 

Một hành động gây ô nhiễm môi trường trong ngày “vì môi trường” của giáo dân Cồn Sẻ

Ngay sau đó, Nguyễn Thanh Tịnh lại hô hào bà con giáo dân xuống đường, mang theo băng rôn, khẩu hiệu, nhai lại giọng điệu cũ là phản đối Formosa, nhưng chúng phản đối ở đâu, ở ngay trên những trục đường quê, nơi mà chả Formosa nào ngó tới, chỉ có mấy thằng phản động trong cái gọi là “hội anh em dân chủ” đứng ra “live stream”, rồi chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Các linh mục cũng nhanh tay like và share một cách nhiệt tình, mục đích là gì ai cũng hiểu, chỉ để cho những kẻ chống Đảng, chống Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài nhìn thấy rồi chuyển khoản cho chút tiền gọi là bồi dưỡng công lao cho những nhà dân chủ.

Nếu thực sự hành động vì môi trường, ắt hẳn các cha không đẩy các chị, các mẹ, các cháu nhỏ, những con người mà vị thế trong xã hội bao giờ cũng được coi là phái yếu, cần được che chở, bảo vệ. Nhưng không, vì tiền, vì động cơ cá nhân, các cha sẵn sàng hy sinh các con của mình đứng giữa các nắng chang chang của mùa hè miền Trung mà không một chút mảy may chua xót. Nghĩ mà đáng thương thay, chua xót thay cho những thân phận người đang lầm đường lạc lối bị những kẻ ác tâm mang danh chúa lợi dụng.

Trung Sơn

Facebook Comments