Nhân cách méo mó của một số linh mục Công giáo trước thông tin Chủ tịch nước từ trần

share on:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần sau cơn bạo bệnh hiểm nghèo. Nhân dân Việt Nam, bạn bè quốc tế đều tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước. Nguyên thủ của nhiều quốc gia tỏ lòng thương tiếc và gửi điện chia buồn. Liên hiệp quốc giành một phút tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang… Giáo hoàng cũng gửi điện chia buồn với Nhà nước và nhân dân Việt Nam… Nhiều quốc gia như Cuba tổ chức quốc tang 2 ngày, Thái Lan treo cờ rủ 3 ngày để tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Vậy nhưng, mấy ngày nay, lướt qua mạng xã hội, hay ở những tờ báo “lá cải” thì vẫn có những kẻ xuyên tạc, bôi nhọ về sự ra đi của Chủ tịch nước.

Dòng trạng thái của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong kèm hình ảnh ăn uống nhậu nhẹt

Những kẻ lạc loài, táng tận lương tâm, bày tỏ sự hả hê, vui sướng, mỉa mai thậm chí là xuyên tạc sự ra đi của chủ tịch nước. Đáng buồn thay, trong só đó có cả những linh mục Công giáo, những người thay mặt Chúa chăn dắt đàn chiên.

Điển hình như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong giáo xứ Thái Hà, Hà Nội đã lấy hình ảnh cuộc ăn nhậu, liên hoan đăng lên facebook kèm theo lời bình: “Ngày đầu Quốc tang”.

Chưa hết linh mục Phong còn đăng tải thông tin chủ tịch nước từ trần với lời bình đầy ý xuyên tạc: “Tình hình sắp sửa hợp nhất hai chức danh tổng bí thư và chủ tịch nước: Thật đúng quy trình”.

Còn linh mục Nguyễn Duy Tân, quản xứ Thọ Hoà, Đồng Nai viết:

“Cọp chết để da, người ta chết để tiếng.
Lãnh tụ của thể chế độc tài chết, thì toàn dân vui mừng.
Vui mừng vì Bác xuống âm phủ đòi Luật biểu tình cho dân tộc, rồi kéo cả bè lũ độc tài đi theo Bác”.

Còn hàng loạt linh mục như Nguyễn Thanh Tịnh, quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình; trang Thanh niên Công giáo, Truyền thông giáo phận Vinh… cũng có những dòng trạng thái, những bài viết tương tự.

Không cần phân tích, bình luận quá nhiều cũng có thể thấy được quan điểm và đặc biệt là nhân cách của các linh mục này như thế nào. Và khi những vị linh mục này viết những dòng trạng thái như vậy, có rất nhiều con chiên cũng vào hùa theo. Tất nhiên, rất nhiều người cũng vào bình luận, góp ý và tỏ ra hết sức bức xúc, phẫn nộ.

Hả hê, vui sướng, xuyên tạc sự ra đi của một người đã là khó chấp nhận, huống hồ đây lại là Chủ tịch nước đương nhiệm.

Thiên chúa thường dạy sống phải yêu thương, chia sẻ thế nhưng dường như với các linh mục này chỉ có lòng đố kị, hằn học nhỏ nhen. Chúng ta thường nghe, linh mục là người được đào tạo bài bản, có ăn, có học. Đây là những người được Chúa lựa chọn để chăn dắt đàn chiên. Thế nhưng với nhân cách của các linh mục này thì các đàn chiên do họ chăn dắt sẽ đi đâu về đâu?

Khi tiếp nhận những thông tin này, biết được một số linh mục cực đoan có thái độ như vậy, cộng đồng mạng đã hết sức bất bình, phẫn nộ. Cũng có người cho rằng, thêm một lần nữa nhân dân Việt Nam biết được bản chất xấu xa, đê tiện của những kẻ đội lốt thầy tu này để từ đó cảnh giác với những gì họ tuyên truyền.

Vâng, nhường lời bình luận cho độc giả và mời các bạn ghé qua facebook của một số linh mục cực đoan. Chúng tôi không chụp ảnh màn hình nhiều vì đọc những dòng trạng thái ấy trong lòng lại căm phẫn, bức xúc.

Huyền Trang, Viễn

Facebook Comments