Linh mục Lê Công Lượng nói gì về hành vi chiếm đất trái pháp luật?

share on:
Xung quanh câu chuyện Linh mục Lê Công Lượng chỉ đạo bà con giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xây dựng tượng đức chúa Giê su tại khu đất trống do UBND xã Quản lý (đất lâm nghiệp), phía sau nhà thờ họ Kiều Mộc, thuộc xứ Xuân Kiều. Trong các ngày 28, 29/1/2017, rất nhiều đoàn của huyện Nghi Lộc và xã Nghi Kiều đã lần lượt vào nhà thờ xứ để nói rõ vi phạm và đề nghị Linh mục Lượng chỉ đạo bà con dừng ngay việc xây dựng, phối hợp với chính quyền để xử lý.
Tuy nhiên, trước các nội dung được đại diện chính quyền chỉ ra, Linh mục Lượng một mực cho rằng, bản thân và giáo xứ không vi phạm pháp luật với lí do khu đất là của giáo hội, của giáo xứ. Nghĩa là có nguồn gốc giáo hội. Song, khi được yêu cầu cung cấp những bằng chứng pháp lý để chứng minh thì Linh mục Lượng lại nói rằng “không có, do thất lạc mất đi”.
Vì lẽ đó, nên đại diện chính quyền đã nhã nhặn, tiếp tục đề nghị Linh mục Lượng thực hiện đề nghị trước đó thì Linh mục này một mực cho rằng, sẽ không dừng việc xây dựng công trình đã lên kế hoạch.
Việc bị thất lý mà Linh mục Lượng vẫn tiếp tục có thái độ kiên quyết, bất chấp vì thế là mối lo dành cho giáo xứ Xuân Kiều, vì đã đi quá giới hạn cho phép. Khi đó chính quyền sẽ cưỡng chế và người thiệt hại lớn nhất vẫn là bà con giáo dân xứ Xuân Kiều mà thôi.
Theo tác chiến mạng
Facebook Comments