Tổng thống Ukraina cùng 1 số Bộ trưởng dương tính với Covid-19

share on:
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy thông báo về việc dương tính với Covid-19 của ông, Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Quốc phòng.

Văn phòng Tổng thống Ukraina ra thông báo, Tổng thống Zelenskiy vẫn cảm thấy khoẻ mạnh và sẽ tiếp tục điều hành công việc từ xa khi tự cách ly. Trước đó, Thủ tướng Denys Shmygal và các Bộ trưởng khác đã tham gia vào phiên họp của Quốc hội. Văn phòng Thủ tướng cho biết ông không có dấu hiệu bị lây nhiễm nhưng sẽ tiến hành xét nghiệm trong ngày 10/11.

Vào cuối tháng 9, số ca mắc hàng ngày ở Ukraina đã tăng vọt và hiện tiếp tục giữ ở mức cao, buộc chính phủ phải gia hạn các biện pháp phong tỏa cho tới cuối năm nay. Thủ tướng Shmygal dự báo số ca mắc mới mỗi ngày có thể tăng lên 15 nghìn vào cuối tháng 11 và lên tới 20 nghìn mỗi ngày vào cuối năm nay. Bộ trưởng Y tế Ukraina cho biết, tình hình dịch bệnh ở nước này đang cận kề thảm họa và Ukraina cần phải chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Tổng thống Zelenskiy hôm qua cho biết nước này có thể áp đặt lệnh phong tỏa vào các ngày cuối tuần nhằm kiểm soát dịch và biện pháp đó sẽ không có tác động tiêu cực quá lớn đối với nền kinh tế./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters
Facebook Comments