VỀ NGƯỜI BỐ CỦA EMLILY PAGE – LE

share on:

Về thân thế của Emily Page – Le đã được giải mã khá chi tiết, tuy nhiên, xung quanh Việt kiều xuất hiện tại giáo phận Vinh thời gian qua này cũng có không ít những câu hỏi khác được nêu ra!

Theo đó, rất nhiều người đã băn khoăn tại sao một người trẻ như Emily (cô này sinh năm 1984) lại có thể điên cuồng chống Cộng đến như thế dù chính cô không liên quan quá nhiều tới một chế độ chính trị quá vãng kết thúc vai trò cách đay 42 năm (30/4/1975). Cô cũng không sinh ra trên đất Việt để đến nỗi khắc cốt ghi tâm mối thù của những kẻ thua trận có tâm tưởng hoài cổ.
Nhưng thật may khi những tiết lộ mới đây từ một Fb cá nhân về bố của Emily Page – Le đã giải mã khá rõ nguyên nhân của những điều băn khoăn nói trên.
Xuất thân là lính đặc nhiệm, trung đoàn bộ binh số 4 (SGT/E-5), thuộc sư đoàn bộ binh 18, sang Việt Nam tham chiến từ tháng 3/1965 đến tháng 3/1968. Bố Emily Page – Le là ông George William Page được giao nhiệm vụ “chiến đấu” ở Lộc Ninh và Campuchia.
Dù chỉ có 03 năm tham chiến tại Việt Nam nhưng với những chiến tích đặc biệt, George William Page được trao huân chương chiến thắng của quân đội Mỹ trước khi giải ngũ và về Mỹ sinh sống.
Về Mỹ, George William Page “được đào tạo một trường chuyên ngành “liên kết”, “thiết kế tương tác”, “giáo dục cộng đồng” và “kỹ thuật hướng nghiệp”… với tư cách là các NGO bình phong mà CIA sử dụng để thâm nhập thực địa trên một không gian địa lý nhất định”.
Sống trong một gia đình như thế, thật dễ hiểu tại sao Emily Page – Le lại được hơi hướng theo con đường mà không mấy thanh niên Mỹ thế hệ Việt Kiều này đi theo. Ngoài ra, chính việc học hành dở dang, thấp kém đã khiến Emily Page – Le nhanh chóng chấp nhận và xem đó như một cái nghề kiếm cơm gắn bó cả đời!
Một chi tiết mà những ai theo dõi trước, trong và sau vụ việc 15/5/2017 tại Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An là cùng với sự xuất hiện của nữ Việt kiều còn có sự góp mặt của 02 ông Tây.
Không chỉ có mặt có tính đơn thuần tại Giáo xứ Song Ngọc, Phú Yên và một số xứ khác. 02 ông Tây này đóng vai trò như những kẻ kết nối, lĩnh xướng cùng với Emily Page – Le. Và dù chưa có những bằng chứng để nói rằng, đó là những nhân vật có tính vệ tinh mà các Ngo bình phong của CIA đang tung ra để hoạt động tại Việt Nam.
Nói như thế để thấy rằng, Emily Page – Le không phải là một nhân vật tầm thường. Cô ta về tại Giáo phận Vinh không để vui chơi như trong nội dung đăng ký nhập cảnh về Việt Nam.
An Chiến
share on: