Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh

share on:

Cử tri TPHCM cho biết, vừa qua có nhiều thông tin nhiễu, thông tin ngoài luồng về sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhưng ông không có thông tin chính thống để phản bác. “Tôi đã chờ rất lâu. Hôm nay, sự trăn trở của tôi biến mất khi thấy Chủ tịch nước bước lên sân khấu rất mạnh mẽ và khẩn trương lo cho đất nước”, cử tri Bình chia sẻ.

Chiều 13/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu thuộc đơn vị số 1 đoàn Đại biểu quốc hội TPHCM đã tiếp xúc cử tri 3 quận trung tâm trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh
Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh
Chủ tịch nước Trần Đai Quang cùng các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4

Cùng tham dự buổi tiếp xúc với Chủ tịch nước Trần Đại Quang có Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa – Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM, ông Lâm Đình Thắng – Phó Bí thư thường trực quận ủy quận Bình Thạnh.

Tại đây, cử tri Lê Thanh Tùng (quận 3) kiến nghị cơ quan chức năng cần làm tốt hơn công tác thông tin tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền chống các thông tin nhiễu, thông tin xấu.

“Buổi sáng tôi đi tập thể dục thì nghe rất nhiều thông tin nhưng toàn là thông tin ngoài luồng, thông tin không hay”, ông Tùng nói.

Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh
Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh
Cử tri Lê Thanh Tùng cho rằng hiện nay có quá nhiều luồng thông tin không hay

Đồng quan điểm, cử tri Trương Văn Bình (quận 3) cho biết bản thân ông cũng rất băn khoăn về việc nhiễu thông tin, trong đó có cả thông tin về tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

“Tôi biết chắc là thông tin nhiễu và không chính thống. Tôi cũng là một trong những người phản bác luồng thông tin này. Nhưng tôi đợi hoài mà chưa có luồng gợi ý nào để phản bác thông tin đó”, ông Bình nói.

Ông Bình cho biết bản thân ông cũng là nạn nhân về việc nhiễu thông tin hiện nay. Ông cùng nhiều cử tri bầu ông Trần Đại Quang và các đại biểu khác vào Quốc hội cho nên lo lắng, trăn trở, lãnh đạo của mình giờ này sức khỏe như thế nào.

Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh
Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh
Cử tri Trương Văn Bình xúc động khi nhìn thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh

“Khi thấy Chủ tịch nước Trần Đại Quang bước lên sân khấu rất mạnh mẽ và khẩn trương lo cho đất nước là sự trăn trở của tôi đã biến mất. Tôi rất xúc động khi thấy Chủ tịch nước mạnh khỏe. Người thật việc thật đã cho chúng tôi niềm tin”, ông Bình chia sẻ.

Cả hội trường và Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng vỗ tay sau chia sẻ của cử tri Trương Văn Bình.

Trong phần trả lời ý kiến cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết hiện nay rất nhiều người truy cập internet, mạng xã hội… Theo Chủ tịch nước, đúng như cử tri phản ánh là thông tin từ mạng xã hội rất phức tạp, nhiều khi thật giả, đúng sai lẫn lộn nên làm cho người tiếp cận thông tin lo âu, không biết tin thế nào.

Theo Chủ tịch nước, vấn đề quản lý, định hướng thông tin được Trung ương rất quan tâm và tiếp tục tăng cường chỉ đạo, đưa ra các giải pháp ứng phó.

Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh
Cử tri xúc động khi thấy Chủ tịch nước khỏe mạnh
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời cử tri về vấn đề thông tin nhiễu, thông tin xấu tràn lan trên mạng

“Có làm được không thì nhiều người nói cũng làm được chứ không phải không làm được nhưng quan trọng là làm cách nào. Hiện nay cơ quan chức năng Trung ương đang nghiên cứu một loạt giải pháp để làm sao mọi người tiếp cận được thông tin chính xác; xử lý những trường hợp vi phạm đưa thông tin nhiễu động, xấu độc làm ảnh hưởng đến tình hình và lợi ích đất nước”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói.

Chủ tịch nước cho biết: “Không thể đưa thông tin xấu độc, thông tin chưa kiểm chứng lên mạng rồi gây xâm hại đến tổ chức, người khác. Chúng ta phải cảnh giác những thông tin như vậy để không bị tiêm nhiễm”.

Chủ tịch nước cho biết hiện nay cử tri khắp cả nước rất quan tâm vấn đề an ninh mạng và đề xuất cần có những chế tài nghiêm để xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm, tung thông tin bịa đặt, bôi xấu… Chủ tịch nước nhấn mạnh rằng cần tạo ra môi trường an ninh, an toàn cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Quốc Anh – Nguyễn Quang

Facebook Comments