Thông tin mới nhất vụ công nhân xô cổng tháo chạy khi có ca dương tính SARS-CoV-2

share on:
Ngày 11/7, lãnh đạo UBND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xác nhận, hình ảnh và video chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh công nhân xô cửa chạy ra ngoài khi nghe công ty có ca mắc Covid-19 là tại khu công nghiệp Bàu Bàng.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 10/7. Trước đó, qua truy vết, nữ công nhân Công ty TNHH Ampacs International có ba, mẹ mắc Covid-19 nên đã được đưa đi cách ly tập trung. Chiều 10/7, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng nhận được kết quả xét nghiệm, nữ công nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Công nhân xô cửa chạy ra ngoài

Ngay sau đó, các ngành chức năng huyện Bàu Bàng đã thông báo cho công ty và yêu cầu công nhân 2 xưởng có liên quan đến nữ công nhân nghi mắc Covid-19 ở lại để truy vết F1, F2. Khi vừa tan ca, công ty thông báo công nhân ở lại thì có khoảng 200 người lo sợ bị cách ly nên đã xô cổng, vượt chốt bảo vệ ra về.

Lực lượng Công an huyện Bàu Bàng nhanh chóng phối hợp với các đơn vị ổn định tình hình an ninh trật tự. Công nhân cũng được cơ quan y tế tuyên truyền quay lại công ty để phối hợp truy vết. Sau đó, trường hợp không liên quan được trở về nhà; người làm chung xưởng với nữ công nhân nghi mắc Covid-19 ở lại để lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi được tuyên truyền công nhân quay trở lại công ty

Đến sáng 11/7, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã lấy mẫu xét nghiệm xong cho 650 công nhân ở 2 nhà xưởng liên quan đến ca nghi mắc Covid-19. Tất cả công nhân được di chuyển qua khu vực nhà xưởng C để chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian ở lại nhà xưởng, công nhân được công ty lo ăn uống đầy đủ. Dự kiến, chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm 650 công nhân này.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để công nhân hiểu và phối hợp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công nhân lao động cần bình tĩnh trước mọi thông tin liên quan đến dịch bệnh để phối hợp với các ngành nhanh chóng điều tra, truy vết; không chia sẻ thông tin không chính xác gây hoang mang./.

Facebook Comments